Không nên “trọng Tây, khinh ta”

Ngày 26-3, tôi đi công tác Hà Nội và chọn Hãng hàng không Jetstar, chuyến bay lúc 13 giờ 10 phút, máy bay ký hiệu BL8789. Khi vào làm thủ tục, tôi được chứng kiến một việc không mấy đẹp mắt, đó là nhân viên phục vụ “trọng Tây, khinh ta”.

Khi làm thủ tục cho khách, cô nhân viên N.Y. luôn ưu tiên cho những khách nước ngoài vào làm thủ tục bay, còn những khách Việt Nam như chúng tôi thì cô bắt đứng sang một bên và bảo “chưa đến lượt”!

Khi hết khách nước ngoài, thay vì mời khách trong nước vào làm thủ tục thì cô lại lẳng lặng bỏ đi, làm cho nhiều người bỡ ngỡ.

Chưa hết ngạc nhiên với thái độ phục vụ của cô nhân viên nọ, thì “nhà bay” lại thông báo “trễ giờ bay vì máy bay về muộn 25 phút, mong quý khách thông cảm!”...

Trong suốt hành trình bay, thay vì nhân viên thông báo những thông tin cần thiết bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, thì khách chỉ nghe mỗi tiếng Anh, trong khi trên máy bay lại có không ít người Việt.

Có khách nước ngoài thì phải nói tiếng Anh, nhưng không phải khách Việt Nam nào cũng biết tiếng Anh.

Là hành khách thường xuyên chọn Hãng hàng không Jetstar làm lộ trình mỗi lần công tác, tôi thiết nghĩ, Hãng hàng không Jetstar phải đổi mới từ khâu đón tiếp, đến khâu phục vụ khách hàng. Đã là khách hàng, thì phải được đối xử công bằng chứ không nên “trọng Tây, khinh ta” như thế.

MAI THẮNG
(1086 đường 30-4 P11 Vũng Tàu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng dịch tại các khu chợ: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

Phòng dịch tại các khu chợ: Nơi nghiêm túc, chỗ lơ là

Mặc dù TPHCM đang thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ, Chỉ thị 16 trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) để phòng chống dịch Covid-19 nhưng nhiều khu chợ truyền thống cũng như chợ tự phát tại TP vẫn tụ tập hoạt động đông đúc vượt quy định. Ghi nhận cho thấy tại một số khu chợ đang có tình trạng nới lỏng kiểm soát, tập trung đông người, nguy cơ lây nhiễm Covid-19. 

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.