Khu du lịch Văn Thánh: Trưng bày 24 tác phẩm điêu khắc mới

Sáng 28-7, Hội Mỹ thuật TPHCM đã tổ chức sơ kết hoạt động trại sáng tác điêu khắc và trưng bày 24 tác phẩm của 23 tác giả tại Khu Du lịch Văn Thánh (TPHCM), kéo dài đến 15-8. Hầu hết tác phẩm phản ánh những vấn đề khá gần gũi với cuộc sống, dựa trên chất liệu đá, đồng, gỗ, gốm.

Đây cũng là lần đầu tiên, trại sáng tác điêu khắc có cuộc gặp gỡ giữa ba thế hệ và chia sẻ các phong cách thể hiện khác nhau. Bên cạnh các nhà điêu khắc Lý Châu Hoàn, Đinh Rú, Lê Minh Huy, Nguyễn Minh Luận, Nguyễn Hoàng Ánh, Phạm Minh Chiến, Đỗ Xuân Diệu, Lê Lang Biên, Nguyễn Thành Tuệ, là các gương mặt điêu khắc trẻ Trần Mai Quốc Khánh, Nguyễn Hoài Huyền Vũ, Nguyễn Kim Hoàng…

Với xu hướng xã hội hóa hoạt động điêu khắc, ngoài sự hỗ trợ của Hội Mỹ thuật TPHCM, Khu Du lịch Văn Thánh, trại sáng tác còn được sự ủng hộ chất liệu đá của Cơ sở đá Thiên Kỳ và Công ty Thời Loan.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.