Kiểm tra thực tế mua bán điện mặt trời tại Vĩnh Long

SGGP
Với nhiều dự án điện mặt trời phát triển nóng tại đồng bằng sông Cửu Long nhiều địa phương đang vào cuộc kiểm tra việc tuân thủ thực hiện.

Kiểm tra điện mặt trời tại Vĩnh Long

Kiểm tra điện mặt trời tại Vĩnh Long

Để chạy đua với thời điểm trước ngày 31-12-2020, nhiều dự án điện mặt trời (ĐMT) tại đồng bằng sông Cửu Long đã gấp rút chay đua, để kịp nghiệm thu đóng điện. Trước tình hình đó, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã có nhiều Văn bản chỉ đạo các Công ty Điện lực tổ chức việc kiểm tra tuân thủ theo quy định trong quá trình thực hiện nghiệm thu, đóng điện.  

Tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Công thương chủ trì thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành cùng sự tham gia của Công ty Điện lực Vĩnh Long kiểm tra 44/60 công trình bao gồm: 11 công trình năng lượng mặt trời (NLMT) lắp trên mái nhà công trình với hình thức lập trang trại; 28 công trình NLMT lắp trên mái nhà công trình công nghiệp. 05 công trình NLMT lắp trên mái nhà dân dụng.

Qua kiểm tra, Đoàn nhận định việc phát triển các công trình NLMT trên địa bàn theo chủ trương của Chính phủ đã huy động được nguồn lực của toàn xã hội đầu tư vào lĩnh vực này, qua đó góp phần đảm bảo cung ứng điện và an ninh, năng lượng trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do phải chạy đua  nghiệm thu trước thời điểm ngày 31-12-2020, nên bước đầu Đoàn đã ghi nhận một số sai phạm của các công trình điện mặt trời mái nhà trên địa bàn chưa tuân thủ đầy đủ, đúng quy định và Sở Công thương thông báo kết quả kiểm tra số 1088/TB-SCT, ngày 29-6-2021 gửi đến các đơn vị liên quan kiến nghị khắc phục, xử lý và báo cáo đến lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long.

Ghi nhận ý kiến kiến nghị của Đoàn kiểm tra, đối với  Công ty Điện lực Vĩnh Long hiện nay đã chỉ đạo các Phòng ban chuyên môn đang rà soát những nội dung liên quan đến thẩm quyền phía ngành Điện để khắc phục các sai sót và xem xét xử lý trách nhiệm nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của ngành nếu có.

Còn những nội dung sai sót không thuộc phạm vi, trách nhiệm của ngành Điện, công ty sẽ phối hợp, kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Q.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại lễ ký kết

BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Theo đó, BIDV và MobiFone sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: Viễn thông, Tài chính - tín dụng và Thương mại bán lẻ, nhằm mang lại các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng nổi trội và trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng, góp phần phát triển nền kinh tế số của quốc gia.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế