Kon Tum: Nhiều chủ đầu tư dự án thủy điện chậm nộp tiền dịch vụ môi trường rừng

SGGPO
Ngày 26-8, ông Hồ Thanh Hoàng, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh vụ việc 6 doanh nghiệp chây ỳ thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng với số tiền hơn 9,7 tỷ đồng.
Theo ông Hồ Thanh Hoàng, 6 doanh nghiệp này là chủ đầu tư các dự án thủy điện, trong đó có đơn vị nợ lâu nhất 5 năm. Đơn vị nhiều lần yêu cầu các công ty thanh toán nhưng họ không chịu chi trả.

Liên quan đến vụ việc, Sở Công thương tỉnh Kon Tum cũng ra văn bản yêu cầu các chủ đầu tư dự án thủy điện khẩn trương hoàn thành việc nộp tiền về Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng, chậm nhất đến ngày 31-8. Nếu quá thời hạn, đơn vị sẽ đề nghị UBND tỉnh báo cáo Bộ Công thương xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực phát điện của nhà máy thủy điện, đồng thời chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Điện lực miền Trung ngừng huy động công suất đối với nhà máy thủy điện cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn