Kon Tum: Nhiều chủ đầu tư dự án thủy điện chậm nộp tiền dịch vụ môi trường rừng

SGGPO
Ngày 26-8, ông Hồ Thanh Hoàng, Giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh vụ việc 6 doanh nghiệp chây ỳ thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng với số tiền hơn 9,7 tỷ đồng.
Theo ông Hồ Thanh Hoàng, 6 doanh nghiệp này là chủ đầu tư các dự án thủy điện, trong đó có đơn vị nợ lâu nhất 5 năm. Đơn vị nhiều lần yêu cầu các công ty thanh toán nhưng họ không chịu chi trả.

Liên quan đến vụ việc, Sở Công thương tỉnh Kon Tum cũng ra văn bản yêu cầu các chủ đầu tư dự án thủy điện khẩn trương hoàn thành việc nộp tiền về Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng, chậm nhất đến ngày 31-8. Nếu quá thời hạn, đơn vị sẽ đề nghị UBND tỉnh báo cáo Bộ Công thương xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực phát điện của nhà máy thủy điện, đồng thời chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Điện lực miền Trung ngừng huy động công suất đối với nhà máy thủy điện cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Tin buồn