Kon Tum:Lễ hội đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla

Sáng mồng 6 Tết (19-2), hàng ngàn người dân đã có mặt tại đôi bờ sông Đăk Bla, TP Kon Tum để chứng kiến 92 vận động viên người dân tộc thiểu số Ba Na, Jơ Rai, Xê-Đăng… đua tài trên 46 thuyền độc mộc. Tiếng reo hò cổ vũ vang động cả một khúc sông nổi tiếng thơ mộng. Thuyền độc mộc được làm nguyên cả một cây gỗ lớn, với lòng thuyền rất hẹp nên rất khó điều khiển và chỉ phù hợp với địa hình sông suối, thác gềnh ở khu vực bắc Tây Nguyên.

 
92 vận động viên người dân tộc thiểu số Ba Na, Jơ Rai, Xê-Đăng… đua tài trên 46 thuyền độc mộc.
Tại lễ đua thuyền người dân còn được chứng kiến giải bóng chuyền bãi cát lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum, với sự tham gia của hơn 10 đội bóng chuyền nam, nữ.

P.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.