Ký hợp tác giữa Giáo hội Phật giáo VN và UBNN về người VN ở nước ngoài

(SGGP). – Ngày 16-7, tại Hà Nội, TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2009-2012.

Theo đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp giáo hội thực hiện công tác phật sự đối với người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng quan hệ, hoạt động của giáo hội sang các nước có đông kiều bào sinh sống, góp phần xây dựng hình ảnh và uy tín của giáo hội trên thế giới.

Về phía giáo hội cũng sẽ chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc quản lý các đoàn tăng ni, phật tử người Việt Nam ở nước ngoài về hoạt động phật sự; tích cực hướng dẫn, giúp đỡ Hội phật tử Việt Nam ở nước ngoài ổn định tình hình nội bộ...  

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn