Kỷ niệm ngày lễ Nhà vua Bỉ tại TPHCM

(SGGP).- Tối 18-11, lễ Nhà vua Bỉ tại TPHCM đã khai mạc với buổi hòa nhạc jazz của nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc Jef Neve tại Nhà hát Thành phố. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng cho rằng, buổi hòa nhạc là cơ hội để người dân Việt Nam hiểu hơn về Bỉ, quốc gia được mệnh danh là trái tim của châu Âu. Đồng chí Huỳnh Cách Mạng vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Bỉ không ngừng phát triển trong thời gian qua. Riêng với TPHCM, kim ngạch thương mại song phương 10 tháng đầu năm 2016 đạt hơn 500 triệu USD, với 26 dự án đầu tư tại TP, hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Bỉ như tỉnh Đông Flanders, vùng Wallonie-Bruxelles trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, cảng biển… cũng đang được thúc đẩy.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.