Kỹ sư Lê Văn Tạch thua kiện

(SGGP).- Ngày 4-7, Tòa án Nhân dân thị xã Phúc Yên đã mở phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự giữa ông Lê Văn Tạch đối với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) theo đơn khởi kiện của ông Lê Văn Tạch.

Sau khi nghiên cứu các tài liệu của hồ sơ vụ án và căn cứ vào phần tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án Nhân dân thị xã Phúc Yên đã ra phán quyết TMV không xâm phạm thư tín và bí mật đời tư của ông Lê Văn Tạch. HĐXX cũng nhận định không có cơ sở để cho rằng TMV đã vu khống cho ông Lê Văn Tạch từng bước đóng cửa công ty. HĐXX đã tuyên bố bác bỏ toàn bộ các yêu cầu của ông Lê Văn Tạch trong vụ kiện dân sự này.

Chiều cùng ngày, kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết: “Tôi không đồng ý với phán quyết của HĐXX Tòa án Nhân dân thị xã Phúc Yên, bởi phán quyết này chủ yếu căn cứ vào phần tranh luận tại tòa chứ không dựa trên những bằng chứng mang tính pháp lý. Tôi sẽ sớm có kháng cáo về bản án xét xử này”.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.