Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: 37 thí sinh bị đình chỉ thi môn Văn

SGGPO
Báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT về môn thi Ngữ văn sáng 22-6, Bộ GD-ĐT cho biết  tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 837.818 em; tổng số thí sinh đến dự thi là 833.894, đạt tỷ lệ 99.53%.

Tin liên quan

 Thí sinh ở điểm thi THPT Diên Hồng nghe hội đồng thi dặn dò trước khi vào thi môn đầu tiên. Ảnh: Khánh Bình

Thí sinh ở điểm thi THPT Diên Hồng nghe hội đồng thi dặn dò trước khi vào thi môn đầu tiên. Ảnh: Khánh Bình

Theo đó, môn thi ngữ văn có 38 thí sinh vi phạm kỷ luật, trong đó  37 thí sinh bị đình chỉ thi,  1 thí sinh bị cảnh cáo. Không có  cán bộ vi phạm kỷ luật.
Đánh giá ban đầu, Bộ GD-ĐT cho rằng, buổi thi môn Văn diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho thi sinh dự thi.  Giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc. 
Sáng 22-6, kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức, Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng đánh giá  giám thị tại điểm thi trường THPT Việt Đức đã nắm rất kỹ quy chế.
Trước đó Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở tất cả các Hội đồng thi cố gắng phổ biến quy chế thật kỹ với giám thị. Kỳ thi năm nay có một số điểm mới nếu  giám thị không nắm vững quy chế thì dẫn đến sai sót”.
Nhắn nhủ với các thí sinh, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, ngoài buổi thi môn Văn theo hình thức tự luận thì các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan theo kiểu câu hỏi kiến thức sẽ bao quát toàn bộ chương trình, cho nên thí sinh chỉ cần học nắm vững kiến thức lớp 12 là có thể làm được.
“Đề thi được bố trí từ dễ đến khó nên thí sinh có thể làm ngay từ câu đầu tiên, không phải mất nhiều thì giờ tìm kiếm câu dễ. Kiến thức sẽ là 60% cơ bản, nên chỉ cần nắm vững kiến thức  lớp 12 là có thể làm tốt đảm bảo tốt nghiệp”, ông Ga lưu ý.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.651.141 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.404.706 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.778.924 ca mắc, 263.701 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.138.828 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.316 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.153 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.