Pháp

Lại cháy lớn ở Paris, hơn 10 người chết và bị thương

30 xe cứu hỏa đã được điều tới dập tắt đám cháy.

Đêm 29-8, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở một tòa nhà dành cho những người dân nhập cư châu Phi nằm ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp), khiến 2 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Hôm 26-8 vừa rồi, tại thủ đô Paris cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một tòa nhà có 12 gia đình người châu Phi sinh sống, làm 17 người thiệt mạng (trong đó đa số là trẻ em).

Tòa nhà bị cháy được đánh giá là "rất tồi tàn và nguy hiểm đối với tính mạng người dân". Chính quyền thành phố Paris đã lập kế hoạch sửa chữa lại tòa nhà này và hiện đang tìm nơi ở mới cho 12 gia đình người châu Phi, gồm khoảng 40 người  đang sinh sống trong tòa nhà.

Theo cảnh sát địa phương, đám cháy phát sinh từ tầng thứ 2 của tòa nhà 6 tầng này. Nhiều người đã hoảng loạn và nhảy ra khỏi cửa sổ khi xảy ra hỏa hoạn. Gần 130 lính cứu hỏa cùng 30 xe phun nước đã được huy động để dập tắt đám cháy. Nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn hiện đang được điều tra.

V.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.