
(SGGPO).- Ngày 12-9, TAND quận 9 đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Cấn Hải Triều (thường được biết với tên gọi là ca sĩ Trí Hải, SN 1986, ngụ quận Thủ Đức) mức án 4 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 9-3-2008, Hải Triều điều khiển xe ô tô hiệu TOYOTA loại Land Cruise mang biển số 52S-0315 lưu thông trên Quốc lộ 52 theo hướng từ cầu Rạch Chiếc đến ngã tư Thủ Đức. Khi qua ngã tư RMK khoảng 300 m (thuộc khu vực phường Phước Long A quận 9), Triều điều khiển xe lao qua dải phân cách xuống làn đường dành cho xe gắn máy, đụng chiếc xe gắn máy do anh N.Đ.A. đang điều khiển chở chị N.T.M.N. Sau đó xe còn đụng tiếp vào hai chiếc xe gắn máy do anh N.T.T., anh N.T.H. điều khiển rồi mới leo lên dải phân cách và dừng lại.
Vụ tai nạn khiến cho anh A. chết tại chỗ do đa chấn thương, chị N. chết tại bệnh viện do bị chấn thương sọ não, anh T. và anh H. bị xây xát nhẹ.
Theo cáo trạng của VKSND quận 9, nguyên nhân của vụ tai nạn là do bị cáo Triều điều khiển xe ô tô không có bằng lái, không làm chủ tốc độ, thiếu chú ý quan sát khi chuyển hướng nên để xe leo lên dải phân cách tràn xuống lòng đường dành riêng cho xe mô tô, vi phạm luật giao thông đường bộ.
Lãnh án tù vì tát tai thư ký tòa án
(SGGPO).- Cùng ngày, TAND quận 1 đã tuyên phạt Phạm Thị Nguyệt (SN 1962, ngụ quận 2) mức án 10 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Bị cáo Nguyệt là người được ủy quyền thay mặt nguyên đơn trong một vụ kiện dân sự đòi đất được TAND TPHCM thụ lý xét xử phúc thẩm. Ngày 14-5-2008, khi HĐXX của TAND TPHCM tuyên án theo hướng nguyên đơn thua kiện, Nguyệt la lối và dùng tay đập vào bàn dành cho luật sư trong phòng xử án. Thấy vậy, một thẩm phán trong HĐXX bảo thư ký phiên tòa là cô N.T.P.C. ra ngoài kêu bảo vệ tòa án vào giải quyết giữ gìn trật tự. Khi cô C. đang đi ra ngoài thì bị Nguyệt chửi bới và dùng tay tát vào mặt.
Ngay sau đó, TAND TPHCM báo sự việc với Công an phường Bến Nghé quận 1 lập biên bản phạm tội quả tang.
Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Nguyệt không thừa nhận đã cố ý tát vào mặt cô C. Tuy nhiên, từ lời khai của các nhân chứng chứng kiến sự việc cho thấy chính bị cáo đã chủ động kéo người cô C. lại và tát vào mặt cô C. nên có đủ cơ sở xác định bị cáo đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.
ÁI CHÂN