Lâm Đồng: Đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

SGGP
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng vừa được Viện Pasteur TPHCM cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. 

Trước đó, Công ty TNHH Hùng Phát (TP Đà Lạt) trao tặng CDC Lâm Đồng hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR trị giá 950 triệu đồng, cùng với 200 kit xét nghiệm trị giá khoảng 300 triệu đồng. 

Qua quá trình khảo sát, đánh giá, thẩm định cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn, Viện Pasteur TPHCM đã cấp giấy chứng nhận cho CDC Lâm Đồng. Sau khi đưa máy vào vận hành, CDC Lâm Đồng đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 với 11 mẫu; đồng thời, gửi mẫu đối chứng đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm cho kết quả trùng khớp.

Hiện CDC Lâm Đồng đang chuẩn bị thực hiện khoảng 40 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng y tế và quân y tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã phục vụ công tác điều tra, giám sát, cách ly y tế trong thời gian qua.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).