Lâm Đồng: Đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2

SGGP
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng vừa được Viện Pasteur TPHCM cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. 

Trước đó, Công ty TNHH Hùng Phát (TP Đà Lạt) trao tặng CDC Lâm Đồng hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR trị giá 950 triệu đồng, cùng với 200 kit xét nghiệm trị giá khoảng 300 triệu đồng. 

Qua quá trình khảo sát, đánh giá, thẩm định cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn, Viện Pasteur TPHCM đã cấp giấy chứng nhận cho CDC Lâm Đồng. Sau khi đưa máy vào vận hành, CDC Lâm Đồng đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 với 11 mẫu; đồng thời, gửi mẫu đối chứng đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm cho kết quả trùng khớp.

Hiện CDC Lâm Đồng đang chuẩn bị thực hiện khoảng 40 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lực lượng y tế và quân y tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã phục vụ công tác điều tra, giám sát, cách ly y tế trong thời gian qua.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />