Lâm Đồng: Nhiều trường hợp hiến đất làm đường để phân lô, tách thửa

SGGP
Chiều 8-4, tại Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 4-2022, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, cho biết, qua kiểm tra phát hiện nhiều trường hợp hiến đất làm đường với mục đích để đáp ứng được điều kiện tách thửa mới (phải có đường), không vì mục đích chung cộng đồng. 

Tin liên quan

Một số khu vực chưa làm chặt chẽ, tuân thủ quy định trong hiến đất làm đường, một số nơi không làm thủ tục để chính quyền tiếp nhận, quản lý đất do người dân hiến.

Theo ông Lê Quang Trung, các trường hợp phân lô, tách thửa trên địa bàn đều là cá nhân, không có doanh nghiệp nào đứng ra thực hiện. Trong đó, có 48 trường hợp hiến đất làm đường thực hiện quy mô từ 2ha trở lên.

Phần lớn phân lô theo quy hoạch sử dụng đất, không thẩm định các đồ án quy hoạch khác trên địa bàn đã được phê duyệt nên phát sinh trường hợp phù hợp quy hoạch sử dụng đất là đất ở nhưng không phải là khu dân cư theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới nên người nhận chuyển nhượng đất không làm được nhà.

Trước đó, đầu năm 2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng toàn bộ việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết các thủ tục liên quan đến việc tách thửa đất do xuất hiện tình trạng lợi dụng việc tách thửa để đầu tư dự án bất động sản trái quy định trên địa bàn tỉnh.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />