Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan vụ chết người vì lọt hố ga

SGGPO
UBND TP giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân và kiến nghị hình thức xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Tin liên quan

Hình ảnh cắt từ clip: Người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong

Hình ảnh cắt từ clip: Người đàn ông lọt xuống hố ga tử vong

Liên quan đến việc thi công dự án Nâng cấp đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TPHCM không đảm bảo an toàn dẫn đến chết người, UBND TP giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân và kiến nghị hình thức xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các đơn vị chủ đầu tư, các Ban Quản lý dự án... xử lý nghiêm các công trình xây dựng lấn chiếm phạm vi đất dành cho đường bộ, vỉa hè, rào chắn công trình không đảm bảo an toàn lao động, mỹ quan đô thị.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ và kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công và tư vấn giám sát... đã để xảy ra tình trạng công trình thi công không có rào chắn đảm bảo an toàn làm một người dân bị rơi xuống hố ga và tử vong.

Trước đó, vào ngày 21-10-2016, tại trước nhà số 388 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM nạn nhân Nguyễn Văn Ngộ (41 tuổi), nguyên quán phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đón xe buýt bị lọt hố ga không nắp đậy trên đường Kinh Dương Vương đang thi công dẫn đến tử vong.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: