Làm rõ việc bác sĩ xúc phạm nhà báo trên facebook

(SGGP).- Ngày 18-6, phản ứng trước việc một bác sĩ ở TPHCM là chủ tài khoản facebook mang tên B.N.T có những lời bình luận, mạt sát nhà báo, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế TPHCM yêu cầu kiểm tra làm rõ, xử lý vụ việc này, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, bước đầu đại diện Sở Y tế TPHCM đã có báo cáo qua điện thoại liên quan đến vụ việc phát ngôn mạt sát nhà báo trên facebook của bác sĩ có tài khoản mang tên B.N.T.

Theo đó, qua rà soát của Sở Y tế TPHCM cho thấy, hiện nay bác sĩ trên không còn công tác tại các cơ sở y tế công lập của thành phố. Sở Y tế TPHCM cũng khẳng định ý kiến của tài khoản B.N.T chỉ là ý kiến cá nhân, không đại diện cho đại đa số cán bộ y tế thành phố đang chăm lo cho sức khỏe của nhân dân và luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân là nghĩa vụ thiêng liêng của chính mình. Sở Y tế TPHCM cũng thông tin khẳng định hoàn toàn không đồng ý với bình luận của chủ tài khoản B.N.T trên facebook. Bác sĩ trên sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về các phát biểu của mình khi tham gia các mạng xã hội, nhất là những lời mạt sát đã đăng tải trong những ngày qua.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook, nhiều nhà báo đã bức xúc về bình luận của tài khoản facebook mang tên B.N.T. với nội dung: “Giá mà cả ngành báo này yên nghỉ thì cái xã hội này sẽ đỡ điên loạn”. Chủ tài khoản này còn viết thêm “… tối nay đi trực mà gặp nhà báo ngừng tim thì tôi sẽ theo ý trời…”. Cũng trong status trên, B.N.T. không tiếc lời chê bai, xúc phạm các nhà báo.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn