Lan tỏa hành động đẹp của nhóm tình nguyện “Phú Quốc sạch và xanh”

SGGPO
Sau 7 năm thành lập và hoạt động, nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” đã quy tụ hơn 100 thành viên, hầu hết đều còn rất trẻ. Họ chung tay thu dọn vệ sinh đường phố, bãi biển, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên tới cộng đồng.

Nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” được thành lập vào năm 2015 với 8 thành viên. Qua thời gian hoạt động, nhóm đã có hơn 100 thành viên và con số này vẫn đang tăng lên qua mỗi lần nhóm tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải.

Lan tỏa hành động đẹp của nhóm tình nguyện 'Phú Quốc sạch và xanh' ảnh 1 Nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” lan tỏa nhiều thông điệp bảo vệ môi trường. Ảnh: QUỐC BÌNH

Anh Trần Văn Sanh, trưởng nhóm cho hay, những ngày đầu mới hoạt động gặp nhiều khó khăn, phải tự trang bị vật dụng thu gom rác, lượng rác thải quá nhiều, trong khi đó nhóm có ít thành viên, không có nhiều thời gian… Nhưng với tình yêu biển và mong muốn giữ mãi màu xanh của biển, mọi người đã bền chí khắc phục khó khăn, duy trì nhóm và gắn bó với phần việc tự nguyện này.

Hiện tại, ngoài việc cùng tham gia “ngày vì môi trường Phú Quốc” được tổ chức vào ngày thứ 7 tuần đầu tiên của tháng, nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” còn tự tổ chức làm vệ sinh tại các khu dân cư, tuyến đường, điểm nóng rác thải, các bãi biển nơi khách du lịch thường đến tham quan. Với tinh thần xung kích tình nguyện cùng nhau lan toả hình ảnh đẹp, nhóm kêu gọi người dân cũng như du khánh cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường Phú Quốc sạch đẹp.

Lan tỏa hành động đẹp của nhóm tình nguyện 'Phú Quốc sạch và xanh' ảnh 2 Thành viên nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” thu gom rác thải trên sông Dương Đông. Ảnh: QUỐC BÌNH

Với thông điệp “Hãy làm sạch biển”, trong những năm qua nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” còn phối hợp với Vườn quốc gia Phú Quốc, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF – Việt Nam) làm vệ sinh bãi biển tại các hòn đảo nhỏ phía Nam đảo, nơi rác thải thường bị sóng đánh dạt vào bờ và vệ sinh rạn san hô nằm trong khu bảo tồn môi trường biển Phú Quốc.

Bà Trần Phan Thái Giang, cán bộ WWF tại Phú Quốc chia sẻ, việc làm của nhóm “Phú Quốc sạch và xanh” là rất tích cực, được cộng đồng dân cư địa phương và du khách đánh giá cao. Nhiều du khách nước ngoài sẵn sàng dành thời gian lưu trú cùng với nhóm làm vệ sinh bãi biển, thu gom rác thải, đổi rác thải nhựa lấy đồ lưu niệm…

Lan tỏa hành động đẹp của nhóm tình nguyện 'Phú Quốc sạch và xanh' ảnh 3 Sau 7 năm hoạt động, đã có hơn 100 thanh niên tham gia nhóm tự nguyện “Phú Quốc sạch và xanh”. Ảnh: QUỐC BÌNH

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đánh giá cao hành động đẹp, lan tỏa giá trị tích cực của nhóm “Phú Quốc sạch và xanh”. “Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều người tự nguyện tham gia hoạt động cùng với nhóm vì một Phú Quốc ngày càng sạch đẹp, văn minh, hiện đại hơn”, ông Phạm Văn Nghiệp nói.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 28-6, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT tổ chức tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ chế carbon: Thách thức và giải pháp ban đầu cho doanh nghiệp”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />