Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khuyến cáo cán bộ hạn chế đi du lịch để phòng chống Covid-19

SGGPO
 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế khuyến cáo cán bộ công chức hạn chế đi du lịch đến các tỉnh dịp lễ; các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ trực phòng chống dịch 24/24 giờ.

Trưa 30-4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị và TP Huế tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời biểu dương một số địa phương như UBND huyện A Lưới hủy chương trình văn nghệ "Giai điệu Tổ quốc" vào tối 30-4; TP Huế tạm dừng giải marathon Hue Jogging - Cùng chạy vì cộng đồng lần thứ 2 diễn ra vào sáng 30-4 với quy mô 4.000 người tham dự... Khuyến cáo cán bộ công chức hạn chế đi du lịch đến các tỉnh dịp lễ; các cơ quan, đơn vị bố trí cán bộ trực phòng chống dịch 24/24 giờ.

Sáng cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay Phú Bài và Ga Huế. Ông Thọ đề nghị cần bổ sung thêm bảng thông tin về các quy định phòng dịch tại những vị trí dễ nhận thấy nhất, đồng thời tăng cường phát trên hệ thống loa tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khuyến cáo cán bộ hạn chế đi du lịch để phòng chống Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine Covid-19 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế

Cùng ngày, Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lúc 13 giờ 30 phút ngày 30-4, lực lượng tăng cường của đơn vị đã có mặt tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế để hành quân lên khu vực biên giới Việt Nam – Lào thuộc huyện A Lưới để tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước mắt, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của đơn vị và các các cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ tại khu cách ly của Ban chỉ huy Quân sự huyện A Lưới, các cán bộ hậu cần, lái xe, quân y, phóng viên và các lực lượng thường xuyên được điều động để tham gia phục vụ tại các khu cách ly của tỉnh.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).