Lao động về nước đúng hạn có thể trở lại Hàn Quốc

(SGGP).- Ngày 2-12, tại Hà Nội, Trung tâm Lao động ngoài nước và Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về việc chuẩn bị kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành cho những lao động đã sang Hàn Quốc làm việc, nay mãn hạn phải về nước có thể tiếp tục được quay trở lại Hàn Quốc làm việc.

Theo ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, đơn vị được giao phụ trách hoạt động tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, lần đầu tiên Bộ LĐTB-XH Việt Nam và Bộ Lao động và việc làm Hàn Quốc chủ trương tổ chức một kỳ kiểm tra tiếng Hàn cho những lao động đã kết thúc hợp đồng lao động về nước đúng thời hạn có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc. Đây là biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng lao động Việt Nam đang trốn ra ngoài hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi mãn hạn hợp đồng.

Bên cạnh đó, chương trình tuyển 15.000 lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương tình EPS, dự kiến tổ chức vào ngày 17 và 18-12 vẫn đang khẩn trương triển khai. Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến ngày 2-12, theo thống kê đã có 66.865 người đăng ký tham dự. Đây là số lượng lao động đăng ký tham dự kiểm tra lớn nhất từ trước tới nay.  

V. PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: