Lễ an vị Phật và đổ đồng đúc chuông

 Ngày 7-6, tại Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc nằm trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã diễn ra Lễ an vị Phật và đổ đồng đúc chuông. Đến tham dự buổi lễ có thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam cùng 40 chư tăng và hơn 500 phật tử thuộc các chùa trên địa bàn thành phố.

Theo quy hoạch đến năm 2025, TPHCM sẽ hoàn tất việc di dời, đóng cửa những nghĩa trang xen cài trong khu dân cư. Để thực hiện đề án trên, từ nhiều năm nay các địa phương đã nghiêm cấm việc chôn cất trong đất vườn và hạn chế phát sinh mộ mới tại các nghĩa trang cũ.

Hiện nay có khá nhiều thân nhân lo lắng khi gia đình có hữu sự sẽ không tìm được nơi yên nghỉ cho người thân yêu. Thấu hiểu được điều đó, công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nơi an nghỉ cho người thân đảm  bảo tính ổn định, lâu dài, đồng thời phù hợp về mặt phong thủy, văn hóa và tâm linh.

P.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty CP Ba Huân

Công ty CP Ba Huân cố gắng tận dụng nhiều nguồn lực nhằm tăng năng suất, tạo sản phẩm an toàn, giữ chân người lao động (thay vì cắt giảm nhân sự, giảm lương...). Doanh nghiệp có khoảng 900 lao động, mức lương bình quân thời điểm này là 7 triệu đồng/người mỗi tháng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế