Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(SGGP).- Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay diễn ra vào ngày 13-9 tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã thu hút lượng khán giả đông đảo hơn lễ hội năm ngoái bởi quy mô tổ chức và những điều bất ngờ thú vị trong từng trận đấu. 16 “ông” trâu được tuyển chọn đã tham gia thi đấu tại Lễ hội. Ở các trận đấu đầu tiên, các “ông” trâu đấu khá nhàn nhã. Càng vào sâu vào vòng đấu, các “ông” trâu càng cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mặt.

Kết quả, giải nhất thuộc về trâu số 24 của ông Đinh Đắc Đoàn (phường Ngọc Xuyên), giải nhì thuộc về trâu số 7 của ông Lưu Đình Võ (phường Vạn Hương) và hai giải ba thuộc về trâu số 28 của ông Ngô Quang Vịnh (phường Minh Đức) và trâu số 26 của ông Hoàng Gia Huyền (phường Ngọc Xuyên).

Lễ hội năm nay còn có thêm niềm vui khi lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

QUỲNH VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.