Lễ hội kiến trúc thế giới tại Singapore 2013

Lễ hội kiến trúc thế giới tại Singapore 2013 (WAF) là lễ hội và cuộc tranh tài lớn nhất thế giới dành cho cộng đồng kiến trúc sư toàn cầu diễn ra trong năm nay với một hạng mục đề cử mới và một sự kiện đi kèm.

Singapore vinh dự là thành phố duy nhất ở châu Á chủ trì “Giải Oscars về kiến trúc” này. Việt Nam có 7 công trình nằm trong danh sách đề cử và một vị giám khảo. Đặc biệt, Lễ hội kiến trúc thế giới 2013 (WAF) có thêm một hạng mục đề cử mới về “tôn giáo” và một sự kiện triển lãm nội thất INSIDE. Được biết, trong số 286 tác phẩm dự giải, có 174 công trình được lựa chọn để trình bày trực tiếp trước 95 giám khảo quốc tế tại WAF2013. Lễ hội sẽ kéo dài trong 3 ngày từ ngày 2 đến 4 tháng 10, 2013 tại Marina Bay Sand, Singapore.

Thủy Tiên

UPS Foundation trao tiền từ thiện hơn 50.000USD

Ngày 27-9, UPS Foundation - một tổ chức từ thiện của UPS (NYSE: UPS) đã trao tặng 2 khoản tài trợ cho tổ chức Vina Capital Foundation (VCF) và Room To Read (RTR) tại Việt Nam. VCF đã nhận được khoản tài trợ 30,000USD từ UPS Foundation nhằm gây quỹ cho chương trình “UPS, Nhịp tim Việt Nam” từ tháng 8-2013. Chương trình hỗ trợ cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh thông qua các hoạt động chăm sóc trước phẫu thuật, phẫu thuật tim và theo dõi sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, UPS Foundation cũng đã trao tặng khoản tiền tài trợ 26.750USD cho tổ chức Room To Read (RTR), một tổ chức nhằm đem đến cơ hội học tập cho trẻ em nghèo. Số tiền này sẽ được sử dụng để cung cấp ba thư viện sách bao gồm sách thiếu nhi, tài liệu dạy học và cung cấp môi trường học tập với văn hóa đọc ngày một  lớn mạnh hơn. Được biết, UPS (NYSE: UPS) là tập đoàn dẫn đầu về logistics trên toàn cầu, UPS cung cấp một loạt các giải pháp bao gồm việc vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế và triển khai công nghệ tiên tiến để quản lý hiệu quả hơn thế giới kinh doanh.

Cao Minh

BIDV, BIC và MetLife ký hợp đồng liên doanh thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Ngày 26-9, tại New York-Hoa Kỳ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tập đoàn MetLife Inc. (MetLife) ký kết Hợp đồng liên doanh thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife. Theo hợp đồng được ký kết, Liên doanh BIDV MetLife có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, Việt Nam với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Phạm vi kinh doanh của liên doanh tập trung ban đầu vào lĩnh vực: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, và kết hợp cả hai hình thức trên. BIDV MetLife đặt mục tiêu sẽ nằm trong top các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, BIDV (với lợi thế mạng lưới chi nhánh rộng khắp và nền tảng khách hàng lớn) và MetLife (với kinh nghiệm triển khai bancassurance thành công tại rất nhiều thị trường với hơn 100 đối tác) ngoài việc thành lập liên doanh BIDV MetLife, thì giữa BIDV MetLife và BIDV sẽ ký kết và triển khai một thỏa thuận phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với liên doanh thông qua hệ thống chi nhánh của BIDV.

Trần Thụy

Agilent Technologies ra mắt hệ thống máy sắc ký khí ghép khối phổ đầu dò ba tứ cực mới

Tập đoàn Agilent Technologies (NYSE: A) đã ra mắt hệ thống sắc ký khí ghép khối phổ đầu dò ba tứ cực 7000C (7000C Triple Quadrupole GC/MS/MS). Hệ thống thay thế sản phẩm sắc ký khí/sắc ký khí ghép khối phổ bán chạy nhất trong ngành - máy 7000B bằng những tính năng mới nhằm tăng cường hiệu năng hệ thống, đơn giản việc tối ưu phương pháp và hạ thấp chi phí vận hành. Hệ thống Agilent 7000C tích hợp công nghệ nguồn ion mới đã được giới thiệu đầu năm nay của công ty trên dòng sản phẩm 5977 GC/MSD và củng cố thương hiệu GC/MS dẫn đầu thị trường dành cho công việc phân tích dấu vết của Agilent. Hệ thống mới có mức giới hạn phát hiện chỉ 4 fg octafluoronapththalene. Các tin tức liên quan đến công nghệ, trách nhiệm xã hội của tập đoàn và tin tức từ ban lãnh đạo được cung cấp tại địa chỉ: www.agilent.com/go/news.

Thy Nguyễn

Techcombank khai trương trụ sở miền Nam mới

Ngày 27-9, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức khai trương Trụ sở Miền Nam mới tại số 9-11 Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM, đánh dấu một mốc son mới trên chặng đường 20 năm phát triển của Techcombank, đồng thời góp phần khẳng định tầm vóc lớn mạnh và sự phát triển liên tục của Techcombank tại thị trường miền Nam. Trụ sở mới tọa lạc ngay ngã tư giao cắt giữa hai trục đường chính của thành phố là Tôn Đức Thắng và Lê Thánh Tôn, với tổng diện tích sàn trên 34.000m2, gồm một tầng trệt và tầng lửng rộng gần 1.700m2 phục vụ giao dịch, 28 tầng lầu là nơi làm việc của hơn 1.000 nhân viên Techcombank miền Nam. Tòa nhà cũng chính là địa điểm mới của Văn phòng Đại diện của Techcombank tại miền Nam, Chi nhánh Techcombank Sài Gòn và một số phòng ban hỗ trợ tại miền Nam.

Lưu Phan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế