Lễ ra mắt Ban chấp hành Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM nhiệm kỳ VII và họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tối ngày 7-11, tại KS Windsor Plaza, Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM tổ chức lễ ra mắt Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ VII (2013-2018) và họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đến tham dự có ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc và ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội Hội đồng Nhân dân thành phố; ông Lương Hùng Đức, Phó trưởng Ban dân tộc TPHCM; bà Lưu Kim Hoa, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc TPHCM, ông Hà Tăng, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến khối người Hoa thành phố; ông Sử Ngọc Anh, Bí thư quận ủy quận 5; bà Huỳnh Thị Thảo, Chủ tịch UBND quận 5; ông Vương Tái Phước – Phó Chủ tịch UBND quận 11, Trung tâm Hoa văn của thành phố, các ban hội quán người Hoa, các ban bảo trợ môn Hoa văn cùng tập thể Ban chấp hành, Ban cố vấn, hội viên Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn nhiệm kỳ VII và Hội đoàn, các doanh nghiệp.

Ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ VII. Ảnh: KỲ LÂN

Được sự cho phép của UBND TPHCM và Sở Nội vụ thành phố, ngày 25-7-2013, Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII, đại hội nghe báo cáo nhiệm kỳ VI và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, thông qua điều lệ sửa đổi. Đại hội bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ VII gồm có 70 thành viên BCH và 64 thành viên Ban cố vấn BCH hội. Đại hội đã diễn ra trong không khí đoàn kết, trí tuệ, nghiêm túc, với tinh thần hết sức tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục và đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn nhiệm kỳ VII năm 2013-2018 đã tín nhiệm bầu ông Trương Ty tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch hội. Ông Trương Ty là người giữ chức vụ Chủ tịch hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp là nhiệm kỳ V, VI, VII. Trong các nhiệm kỳ qua, ông Trương Ty đã tạo được sự đoàn kết trong hội và giữa hội bảo trợ với các tổ chức xã hội khác như: các hội quán và các hội đoàn người Hoa. Hội bảo trợ đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo, hỗ trợ của HĐND, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo,  Ban dân tộc, các ban ngành, các  tổ chức đoàn thể và các quận huyện của thành phố giúp hội hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, góp phần tích cực cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nói chung và phát triển dạy Hoa văn nói riêng.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII ra mắt các hội viên. Ảnh: QUẢNG KIỆN

Có mặt tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết: Chúc mừng Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM đã thành công Đại hội nhiệm kỳ VII và cá nhân ông Trương Ty, người Chủ tịch hội đã được tín nhiệm 3 nhiệm kỳ liên tục. Trong 5 năm tiếp theo, tôi tin tưởng rằng BCH hội nhiệm kỳ mới sẽ luôn luôn đồng hành với các thầy cô giáo, các đơn vị cơ sở, các trung tâm giảng dạy môn Hoa văn của thành phố. Không chỉ tập trung thực hiện tốt, có chất lượng dạy môn Hoa văn cho nhân dân mà còn tập trung phát triển trí tuệ, năng khiếu bằng các hoạt động tổ chức tại các trung tâm, các cơ sở. Và các hoạt động của hội sẽ là chỗ dựa và là nơi tạo mọi điều kiện kể cả về tinh thần và vật chất để cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và toàn thể học sinh được hưởng thụ, học tập và rèn luyện thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện và sự đồng hành với Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM để hội thực hiện tốt nhiệm vụ, đây là một trong những nhiệm vụ chung của ngành giáo dục, đào tạo thành phố. Tôi xin gởi lời chúc đến tất cả thầy cô giáo và kể cả những người không đứng trên bục giảng nhưng luôn luôn đồng hành, góp sức cho sự nghiệp giáo dục. Đó là những nhà giáo chân chính, những nhà giáo đáng kính đối với tất cả người dân thành phố nói chung và những người có con em đang học hoa văn nói riêng.

Dịp này, chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Hoa TPHCM đã tặng giấy khen cho 74 hội viên vì có thành tích trong công tác giảng dạy và đóng góp tích cực cho hoạt động của Câu lạc bộ giáo viên tiếng Hoa thành phố năm 2013.

Bên lề lễ ra mắt Ban chấp hành, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Ty, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nệm Vạn Thành, Chủ tịch Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM nhiệm kỳ VII (2013-2018): 

Ông Trương Ty, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nệm Vạn Thành

- Thưa ông, trên cương vị Chủ tịch Hội Bảo trợ dạy môn Hoa văn TPHCM nhiệm kỳ mới, đồng thời là người nhiều năm chăm lo cho giáo dục, ông có thể cho biết cảm nghĩ của ông về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11?

Dân tộc ta vốn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo” truyền thống đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thấm vào nhận thức của mỗi người dân Việt Nam. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là ngày chúng ta thể hiện đạo lý ngàn năm đó, vì thế ngày 20-11 không chỉ là ngày lễ riêng của ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo những người làm công tác giáo dục, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với những “kỹ sư” tâm hồn. Nhân dịp này, BCH hội xin chân thành gởi đến các thầy cô giáo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc các thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà nước và Nhân dân giao phó, đáp ứng niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Nhân dân trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng với lòng tin yêu và sự mong đợi của xã hội. BCH hội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ các thầy cô giáo, những người đã ươm mầm xanh cho tương lai đất nước, đã dạy dỗ, dìu dắt các thế hệ học sinh thân yêu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trăm năm trồng người đầy cao cả.

- Trong cương vị mới, nhiệm vụ sẽ rất nặng nề, ông có thể chia sẻ suy nghĩ của ông lúc này trong việc phát triển việc dạy học môn Hoa văn cũng như chăm lo cho sự nghiệp giáo dục?

BCH hội sẽ luôn sát cánh, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho đội ngũ thầy cô giáo được ngày càng cải thiện tốt hơn. Đồng thời hỗ trợ Câu lạc bộ giáo viên tiếng Hoa và các Trung tâm dạy môn Hoa văn ngày càng phát triển tốt hơn. BCH hội chân thành cảm ơn HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo các cấp, Ban dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị và các quận, huyện của thành phố đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ hội thời gian qua, xin cảm ơn các Hội-Đoàn, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục đã cùng chung tay ủng hộ tinh thần và vật chất cho hội. Được sự quan tâm và ủng hộ của quý vị là niềm khích lệ to lớn giúp BCH hội vượt qua mọi khó khăn cũng như góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục nói chung và dạy môn Hoa văn nói riêng ngày càng phát triển tốt hơn. Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII xin hứa sẽ đoàn kết, đồng tâm, tập trung cao tâm lực và trí tuệ để thực hiện dạy và học tốt môn Hoa văn của TPHCM, quyết tâm không phụ lòng tin yêu của toàn thể xã hội.

VĨNH PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân

Ngày 18-9, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã vận động các nhà máy sắn hoạt động trở lại sau khi xét nghiệm cán bộ, công nhân viên nhằm tiêu thụ 6.300ha sắn cho nông dân. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế