Anh

Lên kế hoạch sơ tán khỏi tòa nhà Quốc hội

Tòa nhà Quốc hội Anh tại phố Westminster ở thủ đô London.

Theo một kế hoạch mật bị rò rỉ, Anh đã lên kế hoạch sơ tán các nghị sĩ, cảnh sát, nhân viên phục vụ và bộ phận thông tin khỏi tòa nhà Quốc hội ở phố Westminster tới Hampshire trong vòng 3 giờ, trong trường hợp xảy ra khủng bố. Kế hoạch này mang mật danh "Operation Delta".

Phòng họp, nơi bỏ phiếu và các văn phòng thay thế đã được chuẩn bị sẵn tại Bramshill House - tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 17, cách London 50 dặm, vốn được sử dụng làm trường đào tạo cảnh sát từ những năm 60 thế kỷ trước.

Đây là kế hoạch dự phòng nhằm chuẩn bị cho tình huống thủ đô London bị một cuộc tấn công thảm khốc, hoặc bản thân tòa nhà Quốc hội bị tấn công.

Theo tờ "Thời báo chủ nhật ", Al-Qaeda đã thiết lập một nhóm khủng bố mới ở Anh mang tên Ansar al-Fath (Những nghĩa quân chiến thắng), một nhánh của Ansar al-Islam vừa bị Bộ nội vụ Anh cấm hoạt động theo quy định mới về chống khủng bố.

Nhóm khủng bố này có nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho các chiến binh nước ngoài ở Iraq và dùng Internet để tuyển mộ những thành viên cuồng tín đưa sang chiến đấu ở Iraq.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.