LHQ đưa vấn đề Kosovo độc lập lên tòa án quốc tế

(SGGP 12G) Với 77 phiếu thuận, 74 phiếu trắng và 6 phiếu chống, Đại hội đồng LHQ ngày 8-10 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) ra phán quyết về việc Kosovo đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia.

Theo AFP, nghị quyết yêu cầu ICJ đánh giá hành động của các cơ quan lập pháp và hành pháp của chính phủ tự phong ở Kosovo có phù hợp với luật pháp quốc tế hay không.

Ngoại trưởng Serbia, Vuk Jeremic cho biết, nghị quyết trên do Serbia đưa ra nhằm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Serbia thông qua chính sách ngoại giao và luật pháp quốc tế. Ông Jeremic hoan nghênh việc Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết và cảm ơn các nước ủng hộ nghị quyết. 

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây