Liên đoàn Arập họp khẩn về tình hình Iran và Saudi Arabia

Theo AP, ngày 5-1, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Arập (AL) Ahmed Ben Helli cho biết AL sẽ tổ chức cuộc họp khẩn theo đề nghị của Saudi Arabia để thảo luận về các vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước này ở Iran. Ông Ben Helli cho biết, cuộc họp của AL cũng nhằm chỉ trích sự can dự của Iran vào công việc của các nước Arab.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir tuyên bố Ryiadh sẽ cắt đứt hoạt động giao thông đường không với Iran và cấm người dân du lịch tới nước này. Việc cắt đứt quan hệ với Iran sẽ bao gồm các quan hệ ngoại giao và thương mại, tuy nhiên người hành hương Iran sẽ luôn được chào đón ở Saudi Arabia. Căng thẳng giữa Iran và Saudi Arabia leo thang sau khi Riyadh xử tử giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Nimr al-Nimr bị buộc tội đóng vai trò chủ chốt trong làn sóng biểu tình bùng phát ở miền Đông Saudi Arabia năm 2011.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.