Liên hoan Văn hóa - thể thao các xã nông thôn mới TPHCM 2012

Liên hoan Văn hóa - thể thao các xã nông thôn mới TPHCM 2012, diễn ra từ 22-12 tại huyện Cần Giờ, gồm các hoạt động: Liên hoan văn nghệ với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo; tôn vinh truyền thống đấu tranh cách mạng và tinh thần đoàn kết quân dân; ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành tựu của thời kỳ đổi mới; thi đấu các môn thể thao; hội thi đố em “Nông thôn ngày mới”; tổ chức thư viện lưu động phục vụ sách, báo, tạp chí, Internet, chiếu phim; thi vẽ tranh... (P.N.)
 
 * Cuộc vận động sáng tác ca khúc Mai Vàng lần thứ nhất sau 2 tháng phát động đã nhận được gần 200 tác phẩm tham dự. Nhiều ca khúc có chất lượng và phù hợp với tiêu chí cuộc thi đã được bình chọn như: Xuân tình yêu, Hồn quê, Vùng quê cũ (Nguyễn Hay); Mùa xuân nghệ sĩ tình yêu (Hà Thanh Hiển); Nhịp Sài Gòn, Xuân trong ta, Thành phố đầu xuân (Lê Chí Hiếu); Nhặt (Tôn Thất Toàn); Mắt xanh Sài Gòn (Ngọc Thu Hồng); Xuân về trên phố (Cao Tâm); Xuân vàng (Lê Văn Tốt)... (B.N.)
 
 * Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản - Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình Độc diễn tấu hài Rakugo của nghệ sĩ Utazo Katsura, vào ngày 24-10 tại Hà Nội và 27-10 tại TPHCM.

Rakuko là một loại hình nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản, người biểu diễn sẽ độc diễn tấu hài, kể lại những câu chuyện hài dài và rắc rối. Nghệ sĩ Nhật Bản Katsura Utazo sẽ trình bày các câu chuyện hài Rakugo nổi tiếng như: Kinmeichiku (Thằng khờ Yotaro), Chotan (Nóng nảy - lề mề) và Shinigami (Thần chết) bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Việt. (L.T.B.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình ngô đại chiến sẽ được chuyển thể lên sân khấu múa trong thời gian tới

Gửi tình yêu sử Việt vào múa

Dự án Vũ đạo Việt sử - chuyển thể từ bộ phim dã sử diễn họa Bình Ngô đại chiến lên sân khấu múa, đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã cho thấy tâm huyết của những người trẻ, dù họ đang đối diện với vô vàn khó khăn.  

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.