Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2010 - Cả gia đình cùng tham dự

Liên hoan Xiếc quốc tế năm 2010 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 6 đến 11-8-2010, với sự tranh tài của các diễn viên đến từ nhiều nước, vùng lãnh thổ khác nhau. Ở liên hoan này, Việt Nam có duy nhất diễn viên Trần Định tham gia thi tài ảo thuật. Trước thềm liên hoan, chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn cùng anh…

- PV: Đến với Liên hoan Xiếc quốc tế lần này, anh sẽ giới thiệu những tiết mục nào?

Diễn viên TRẦN ĐỊNH: Tôi sẽ mang đến liên hoan những trò diễn như biến hóa bông, bồ câu, trăn và đặc biệt có 2 tiết mục mới là thay đồ 3 người cùng lúc và cưa người thành 8 đoạn (ảnh), kéo rời ra, sau đó ghép lại. Cả gia đình, gồm vợ chồng tôi và 2 con (diễn viên Trần Dũng và Kim Uyên) sẽ cùng thể hiện các tiết mục này.

- Trong số những tiết mục tham dự liên hoan, anh hy vọng tiết mục nào sẽ đoạt giải thưởng?

Ở mỗi tiết mục đều có những nét hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, tôi hy vọng hai tiết mục mới sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

- Anh có kế hoạch gì để giới thiệu những tiết mục mới của mình với đông đảo công chúng yêu thích ảo thuật của TPHCM?

Tôi luôn ước mong có những đêm diễn dành riêng cho các ảo thuật gia trổ tài phục vụ công chúng. Nếu sau liên hoan, có được những nhà tổ chức đứng ra làm cầu nối để chúng tôi mang những tiết mục của mình đến với công chúng thì thật là tuyệt. Qua đó, có thể gây quỹ hỗ trợ trẻ em tàn tật hoặc xây nhà tình thương tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

- Nghề ảo thuật khá bấp bênh, riêng anh có sống được với nghề?

Đối với tôi và các thành viên trong gia đình, ảo thuật giờ đã trở thành cái nghiệp chứ không còn là cái nghề nữa. Hiện nay, tuy ảo thuật chưa đến được với đông đảo công chúng như một số loại hình nghệ thuật khác, nhưng với lòng yêu nghề, chúng tôi vẫn sống được với nghề và không ngừng phấn đấu vươn lên.

Đỗ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.