Liên quân Ả Rập khống chế các cảng của Yemen

Liên minh các nước Ả Rập do Saudi Arabia dẫn đầu chống phiến quân Shiite ở Yemen ngày 31-3 cho biết đã phong tỏa các cảng của nước này và đã sẵn sàng không kích tăng cường giai đoạn hai. Theo Japan Times, máy bay và tàu chiến của liên quân nhằm vào phiến quân khi họ tiến về phía thành phố Aden - thành trì cuối cùng của Tổng thống Abdurabuh Mansur Hadi - đồng minh của liên minh Ả rập.

Hiện các tuyến đường vận chuyển đến và đi từ các cảng ở Yemen đều nằm dưới sự kiểm soát của liên minh. Ảrập Xêút và các đồng minh của họ đã không loại trừ khả năng đưa bộ binh để ngăn chặn các phiến quân Houthi. Bất chấp các cuộc ném bom của liên minh, phiến quân Houthi vẫn chưa thiệt hại nặng và nhiều nhà phân tích cho biết trong hai tuần tới nếu không có dấu hiệu thay đổi, liên minh sẽ phải xem xét lại chiến dịch quân sự.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây