Liên quân Ả Rập khống chế các cảng của Yemen

Liên minh các nước Ả Rập do Saudi Arabia dẫn đầu chống phiến quân Shiite ở Yemen ngày 31-3 cho biết đã phong tỏa các cảng của nước này và đã sẵn sàng không kích tăng cường giai đoạn hai. Theo Japan Times, máy bay và tàu chiến của liên quân nhằm vào phiến quân khi họ tiến về phía thành phố Aden - thành trì cuối cùng của Tổng thống Abdurabuh Mansur Hadi - đồng minh của liên minh Ả rập.

Hiện các tuyến đường vận chuyển đến và đi từ các cảng ở Yemen đều nằm dưới sự kiểm soát của liên minh. Ảrập Xêút và các đồng minh của họ đã không loại trừ khả năng đưa bộ binh để ngăn chặn các phiến quân Houthi. Bất chấp các cuộc ném bom của liên minh, phiến quân Houthi vẫn chưa thiệt hại nặng và nhiều nhà phân tích cho biết trong hai tuần tới nếu không có dấu hiệu thay đổi, liên minh sẽ phải xem xét lại chiến dịch quân sự.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.