Lợi nhuận ngành sản xuất vũ khí tăng trưởng đều

SGGP
Theo Al Jazeera, ngày 6-12, Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI) công bố báo cáo cho thấy, 100 công ty vũ khí hàng đầu ghi nhận mức lợi nhuận năm 2020 tăng 1,3% so với năm 2019, lên mức kỷ lục 531 tỷ USD, bất chấp nền kinh tế toàn cầu suy giảm hơn 3% vì đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: dw.com

Ảnh minh họa: dw.com

SIPRI cho biết, các công ty sản xuất quân sự được hưởng lợi từ nhu cầu bền vững của chính phủ về các dịch vụ và hàng hóa quân sự, các gói chính sách bơm tiền mặt rộng rãi, cũng như các biện pháp cụ thể được thiết kế để giúp các công ty sản xuất vũ khí.

Bên cạnh đó, các hợp đồng mua bán quân sự thường kéo dài nhiều năm nên doanh thu của các công ty không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng y tế. Tốp 5 công ty đứng đầu đều là hãng sản xuất của Mỹ, trong đó Lockheed Martin củng cố vị trí số một với doanh thu 58,2 tỷ USD nhờ các sản phẩm bán chạy nhất như máy bay chiến đấu F-35 và nhiều loại tên lửa khác nhau.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.