Long An: Cộng đồng doanh nghiệp góp sức thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển

Ngày 19-2, UBND tỉnh Long An tổ chức họp mặt giữa lãnh đạo tỉnh Long An với hiệp hội, hội doanh nghiệp nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

nguyen-van-duoc-8609.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết, năm 2023 là năm đầy biến động và khó lường của tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới, có thể nói còn khó khăn hơn cả năm 2022, đã ảnh hưởng nặng nề đến phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Long An nói riêng. Nhưng chính trong hoàn cảnh “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, với sự đổi mới trong tư duy nhận thức và hành động, hàng loạt các giải pháp được tiến hành quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Long An đã cùng cả nước “vượt qua cơn gió ngược” thành công và toàn diện trên các lĩnh vực.

Và thành tựu đạt được khá ấn tượng khi tăng trưởng kinh tế đạt 5,77%, cao hơn mức bình quân chung cả nước; quy mô nền kinh tế đứng thứ 13 cả nước; GRDP bình quân đầu người đạt trên 96 triệu đồng (tương đương 4.000 USD); thu ngân sách nhà nước đạt 21.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư trong và ngoài nước đều tăng so với cùng kỳ (trong đó, cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 65 dự án trong nước, tổng vốn đăng ký mới hơn 56.000 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ; vốn FDI cấp mới đạt gần 600 triệu USD, tăng 73% so với cùng kỳ).

Nhiều sự kiện nổi bật được tổ chức và nhiều công trình giao thông quan trọng của quốc gia và tỉnh được khởi công, đưa Long An trở thành “đại công trường”. Đặc biệt, tỉnh Long An luôn tập trung chăm lo tốt đời sống nhân dân, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “mỗi người dân Long An đều được hưởng thành quả tăng trưởng”.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, các doanh nghiệp đã đóng góp, chăm lo cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ người nghèo, công nhân khó khăn, người lao động bị mất việc, giảm việc, giảm giờ làm và các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng.

“Trong thời gian tới, tôi tin tưởng và rất mong cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ; đầu tư tăng năng suất lao động, chuyển đổi số... Từ đó, có thể chủ động ứng phó với mọi tình huống, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong tình hình mới; cùng chung tay, góp sức vì sự phát triển chung của quê hương Long An”, đồng chí Nguyễn Văn Được nói.

Tin cùng chuyên mục