Long An tìm cách giữ chân du khách

SGGP
Ngày 19-9, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm “Kết nối và hợp tác phát triển du lịch Long An”. Đây là một trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022, diễn ra đến hết ngày 21-9.

Trước đó, liên tiếp trong hai ngày 18 và 19-9, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã có chuyến khảo sát du lịch tại một số điểm đến như: Vườn thú Mỹ Quỳnh, làng cổ Phước Lộc Thọ, khu du lịch sinh thái trải nghiệm Chavi Garden, khu phức hợp vui chơi giải trí Happy Land, sân golf West Lakes Golf & VillaWest Lakes (còn gọi là sân golf Tân Mỹ)… 

Góp ý tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp cho rằng, sản phẩm du lịch của Long An đã có thêm nhiều điểm đến mới lạ, nhưng vẫn cần tạo các “điểm chạm” để khách đến. Ví dụ như, nhắc đến Long An có thể khách sinh sống  ở các tỉnh miền Bắc ít biết, nhưng nói đến sông Vàm Cỏ, Đồng Tháp Mười…, khách hầu như đều biết. Theo ông Trương Hoàng Phương, Giám đốc Công ty Exotic Việt Nam, đừng kỳ vọng khách đến Long An sẽ ở lâu, mà trước mắt cần giữ chân khách ở 1 ngày, với các sản phẩm du lịch để khách vui chơi, trải nghiệm. Ông Trần Tường Huy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch xã hội, khuyến nghị, ngành du lịch Long An cần giải pháp phát triển thương hiệu; có thêm các gói ăn uống, nghỉ dưỡng… để giới thiệu trực tiếp đến các hãng lữ hành; đồng thời kết nối các tuyến điểm với nhau để đưa khách đến. 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Long An, thông tin, để phát triển du lịch theo hướng bền vững, bài bản, địa phương đang vận động thành lập Hiệp hội Du lịch tỉnh Long An. Trước mắt, Sở VH-TT-DL Long An đề nghị các khu du lịch, điểm đến rà soát nguồn nhân lực, chất lượng dịch vụ, gia tăng trải nghiệm bằng cách thêm vào các sản phẩm mới, du lịch về đêm… để thu hút khách đến.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

Tây Ninh nâng chất xây dựng nông thôn mới

Tây Ninh đã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng cách tập trung vào những tiêu chí mang tính đòn bẩy, đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Với sự đầu tư căn cơ, bài bản, khoa học, đặc biệt sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân đã đưa bộ mặt vùng nông thôn Tây Ninh khởi sắc, trở thành tỉnh có ngành nông nghiệp phát triển khá của cả nước.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế