Lừa đảo hơn 3,8 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh án 12 năm tù

SGGPO
Trong thời gian làm chủ hụi, Tha đã có hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của 132 bị hại với số tiền trên 3,8 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân…

Ngày 20-5, TAND tỉnh Trà Vinh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Lê Thị Tha (36 tuổi, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lừa đảo hơn 3,8 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh án 12 năm tù ảnh 1 Bị cáo Lê Thị Tha tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, năm 2014, Tha đứng ra làm chủ hụi với các dây hụi có giá trị từ 300.000 đồng đến 3 triệu đồng (bao gồm hụi mùa và hụi tháng) để hưởng hoa hồng từ các hụi viên. Từ năm 2014 đến năm 2019, Tha đã thực hiện hành vi gian dối kê tên khống các dây hụi để hốt và bán hụi khống để chiếm đoạt tiền. Đến ngày 1-10-2020, Tha tuyên bố vỡ hụi.

Tại thời điểm vỡ hụi còn 71 dây chưa kết. Trong 71 dây hụi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã xác minh, làm rõ và chứng minh được 68 dây hụi Tha có hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của 132 bị hại với số tiền trên 3,8 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt, Tha dùng tiêu xài cá nhân, nuôi heo…

Với hành vi nêu trên, HĐXX tuyên phạt Lê Thị Tha 12 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng chửi nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bình Dương: Kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân liên quan sai phạm chuyển nhượng đất công

Liên quan sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng Công ty 3-2, doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy) trong việc để đất công rơi vào tay doanh nghiệp tư nhân, ngày 18-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Dương công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân ở nhiều sở ngành.
" />