Lufthansa hủy thêm hơn 1.700 chuyến bay

Đại diện Hãng hàng không Đức Lufthansa ngày 28-11 thông báo hủy hơn 1.700 chuyến bay của hãng này vào ngày 29 và 30-11 do đình công của các phi công tiếp tục kéo dài. Các cuộc đàm phán vào cuối cuộc đình công kéo dài 4 ngày qua giữa các phi công với giới chủ đã đổ vỡ do không giải quyết được bất đồng về tiền lương của phi công.

Trong khi đó, theo Reuters, ban lãnh đạo Lufthansa đang nhờ tòa án lao động tại Munich can thiệp để dừng đình công. Tòa án này tuần trước từng bác bỏ yêu cầu tương tự. Cũng vào tuần trước, Lufthansa đã phải hủy gần 2.800 chuyến bay, ảnh hưởng đến hơn 350.000 hành khách. Đây là đợt đình công thứ 14 của các phi công Lufthansa liên quan đến tiền lương kể từ đầu năm 2014. Lufthansa muốn tăng trả 4,4% lương trong 2 đợt nhưng liên đoàn phi công muốn tăng lương trung bình hàng năm 3,7% cho 5.400 phi công trong khoảng thời gian 5 năm tính từ năm 2012. Cuộc đình công của các phi công Lufthansa gây thiệt hại 222 triệu EUR năm 2014 và 231 triệu EUR năm 2015.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.