Lưu ý điều kiện thanh toán khi xuất khẩu thủy sản sang Malaysia

(SGGP 12G).- Vụ châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công thương) vừa đưa ra cảnh báo, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cần hết sức lưu ý đến điều kiện thanh toán khi xuất khẩu sang thị trường Malaysia.

Các thị trường nhập khẩu chính của Malaysia là EU, Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế nên các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản nước này cũng đang bế tắc, lượng hàng tồn nhiều, các đơn đặt hàng giảm sút, các ngân hàng của Malaysia cũng kiểm soát chặt chẽ việc cho vay.

Trong khi đó, hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu Malaysia cũng là những nhà nhập khẩu, và một số đang nhập nguyên liệu từ Việt Nam cũng gặp khó khăn trong khâu thanh toán.

Để đề phòng và hạn chế rủi ro, Bộ Công thương khuyến cáo các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cần hết sức lưu ý đến điều kiện thanh toán.

Thực tế, đã có doanh nghiệp Việt Nam xuất hàng nhưng không thu được tiền do phía doanh nghiệp Malaysia viện lý do đang gặp khó khăn vì khách hàng nhập khẩu chưa thanh toán.

ANH NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế