Mái trường của bộ đội xuất ngũ

Trường Trung cấp nghề 22 thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 với phương châm “Học vì ngày mai lập nghiệp”, thời gian qua, cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường đã nỗ lực giảng dạy, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bộ đội xuất ngũ, đồng thời nắm bắt nhu cầu nhân lực của thị trường lao động; tư vấn, hướng nghiệp cho bộ đội xuất ngũ; đồng thời định hướng điều chỉnh ngành nghề, thời gian đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các công ty, xí nghiệp, KCX-KCN các tỉnh, thành phía Nam.

Các học viên là bộ đội xuất ngũ đang thực hành tại Trường Trung cấp nghề 22.

Kết quả, sau hơn 5 năm đào tạo dạy nghề, nhà trường đã đào tạo được hơn 15.000 lao động có công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao, thật sự là niềm tin yêu của bộ đội xuất ngũ, đối tượng chính sách xã hội, người lao động. Với thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

MINH YẾN - TRUNG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.