Malaysia sẽ tiếp nhận 16.000 lao động ngành xây dựng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) vừa cho phép Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng Việt Nam (Viglacera) thực hiện hợp đồng với đối tác về việc cung ứng lao động cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng ở Malaysia.

Hiện CLAB được Bộ Nội vụ Malaysia cho phép tiếp nhận 16.000 lao động xây dựng nước ngoài trong thời gian 1 năm (từ 13-6-2007 đến 13-6-2008). Trong thời gian tới, Chi nhánh Viglacera tại TPHCM sẽ tiến hành tuyển chọn, chuẩn bị nguồn đào tạo để đưa những lao động xây dựng đầu tiên sang Malaysia. Chi phí ban đầu đi Malaysia lao động khoảng trên 23 triệu đồng/người.

Hùng - Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Lụi” công khai

- Ở Lâm Đồng mới xuất hiện mấy khu nhà mọc lên giữa đất rừng thông. Chỗ thì xây thành cụm kiên cố, chỗ lại dựng nhà sàn nhưng có móng bê tông cốt thép. Công trình đã bị phát hiện, và tới giờ địa phương lên tiếng rằng “sẽ cương quyết xử lý”.

Giao thông - Đô thị

Khai thác 2 đường băng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Chiều 31-10, trong chuyến kiểm tra, làm việc về tiến độ 2 dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành 2 đường băng trước ngày 1-1-2021 để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. 

Quy hoạch

Tin buồn