Mang “Tết gắn kết” đến với người dân

Coca-Cola và dấu ấn 2016:

Những ngày giáp Tết Bính Thân, hàng trăm chuyến xe tải đỏ chở niềm vui với thông điệp “Tết gắn kết” đã tỏa đi khắp đất nước để mang nhiều phần quà thiết yếu, trao tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là năm thứ 10, chương trình “Vui Tết cùng Coca-Cola” đã gắn bó và đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng đến Cà Mau, Cần Thơ... Chương trình đã tạo âm hưởng lớn về ý nghĩa của sự sẻ chia trong cộng đồng. Chị Nguyễn Bích Thủy, tình nguyện viên đã gắn bó với chương trình 5 năm cho biết: “Gặp người già hoàn cảnh, neo đơn hay các anh chị em công nhân, tôi mới thấu hiểu mong ước đau đáu của họ về một bữa cơm sum họp vào ngày Tết. Mong ước tuy đơn giản nhưng cũng chẳng dễ thực hiện bởi mưu sinh vất vả. Vì vậy, quà tặng thiết thực từ chương trình đã phần nào đưa ước mong này thành hiện thực”.

Tại điểm trao quà ở quận Thủ Đức, các tình nguyện viên của Coca-Cola và đại diện từ chính quyền địa phương trao quà Tết cho 450 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn

28 địa điểm là đích đến của hàng trăm chuyến xe tải đỏ chở quà, niềm vui “Tết gắn kết” của Coca-Cola đến với người dân năm 2016.

4.520 phần quà đã được trao tận tay từng hộ gia đình khắp đất nước, từ Phú Thọ đến mũi Cà Mau. Ông Lê Ngọc Lựa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nhơn Nghĩa, Cần Thơ chia sẻ cảm xúc khi có mặt tại điểm trao quà: “Chương trình đầy ý nghĩa và cũng là hoạt động tiêu biểu mà doanh nghiệp đã đồng hành cùng cơ quan địa phương để chăm lo Tết cho người dân, nâng cao tinh thần lá lành đùm lá rách”. 

2,2 tỷ đồng được Coca-Cola dành để chuẩn bị quà tặng cho các hộ dân hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại, Coca-Cola Việt Nam chia sẻ: “Công ty đã cố gắng thắp sáng niềm vui cho nhiều gia đình khó khăn trong dịp năm mới này qua những món quà thiết thực nhất, cơ bản nhất cho ngày Tết cận kề. Với người già neo đơn, người không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình, món quà phần nào là niềm an ủi, động viên, tạo thêm hy vọng về năm mới tốt đẹp hơn”.


Năm nay, lần đầu Coca-Cola trao quà Tết tại Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng EKOCENTER cho những hộ gia đình khó khăn, mang ước mong một mùa Tết gắn kết, trọn vẹn đến với mỗi người.

Năm nay, với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên tại điểm trao quà ở huyện Thường Tín, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Tánh, 74 tuổi, đã vượt qua cơn đau do bệnh viêm khớp tái phát khi trời trở rét để kịp đến nhận quà. Ôm vào lòng món quà Tết được trao tận tay, ông cười móm mém: “Con cháu đi làm ăn xa nên không về nhà sum họp, có món quà Tết này thấy được an ủi phần nào”.

Tại miền Trung, những chiếc xe tải màu đỏ chở niềm vui đã tỏa tới các địa phương như quận Sơn Trà, Thanh Khê, Hải Châu... để trao quà Tết cho người dân. Cũng trong thời gian này, tại nhiều tỉnh phía Bắc và miền Nam như Cà Mau, Cần Thơ, các tình nguyện viên cũng khẩn trương để kịp mang những giỏ quà trao đến tận tay từng người dân

Hoạt động trao quà Tết của Coca-Cola đã trở thành hoạt động thường niên, thân thuộc với không ít người dân suốt 10 năm nay và hành trình này vẫn tiếp tục cho các năm kế tiếp.


Mỗi phần quà Tết gồm gạo, dầu ăn, đường, bánh kẹo, nước giải khát, bột nêm và phiếu mua hàng siêu thị... được tận tay đại diện Coca-Cola gửi đến từng hộ gia đình cùng lời chúc Tết gắn kết, vẹn tròn niềm vui

HOÀNG THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế