Maritime Bank được phép kinh doanh và giữ hộ vàng

- Từ 10-1, Maritime Bank là một trong số 17 ngân hàng và 14 doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng. Trong số đó, 116 điểm giao dịch của Maritime Bank trên toàn quốc được phép mua bán kinh doanh và giữ hộ vàng.

- Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi chào bán chứng khoán ra công chúng theo quy định của Luật Chứng khoán, từ 4-1, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai dịch vụ “Phong tỏa tiền mua chứng khoán” dành cho KHDN. Theo đó, ACB  mở tài khoản tiền gửi không kỳ hạn dành cho KHDN và sẽ phong tỏa tài khoản này trong suốt quá trình doanh nghiệp chào bán  chứng khoán. Khi quá trình chào bán chứng khoán kết thúc, ACB xác nhận số tiền thu từ đợt chào bán để doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ báo cáo Ủy ban Chứng khoán nhà nước theo quy định  của Luật Chứng khoán.

Đây là dịch vụ ACB mới triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp chào bán chứng khoán trong việc tuân thủ quy định của Luật Chứng khoán. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí mở tài khoản phong tỏa và phí quản lý tài khoản, số tiền trong tài khoản sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn, đồng thời dịch vụ mang đến cho khách hàng các tiện ích: Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng; ghi có tiền mua chứng khoán của nhà đầu tư vào tài khoản phong tỏa; cung cấp “Giấy xác nhận phong tỏa tiền mua chứng khoán”; giải tỏa tiền mua chứng khoán khi có văn bản gửi kết quả báo cáo chào bán chứng khoán. Để biết thêm thông tin chi tiết, tham khảo www.acb.com.vn.

- Trong chương trình “Khoảnh khắc Canon” kéo dài đến 8-2 (hoặc khi hết quà tặng), khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Canon đều có 100% cơ hội nhận một phần quà tặng tương ứng gồm loa X-mini (trị giá 649.000 đồng), thẻ nhớ 16GB + vé xem phim Megastar (700.000 đồng), khung hình, bình nước giữ nhiệt, áo khoác gió… Xem chi tiết trên http://www.canon.com.vn/khoanhkhaccanon.

- Hiện có khoảng 93% tổng số trại đang giao sữa cho FrieslandCampina Việt Nam (FCV) được đánh giá “Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt” . Việc thường xuyên kiểm tra “Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt”  do FCV thực hiện giúp nông dân các biện pháp chung để bảo đảm vật nuôi trong trang trại khỏe mạnh, hướng tới việc đảm bảo sữa tươi của họ đạt chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Tạp chí Xã hội Thông tin và Báo điện tử VnMedia vừa công bố kết quả bình chọn “Sản phẩm di động được ưa chuộng nhất của năm”. Theo đó, hạng mục ĐTDĐ cơ bản thuộc về Nokia X2-02; ĐT thông minh là Samsung Galaxy SIII; máy tính bảng là The New iPad; máy ảnh số là Canon PowerShot G15; máy quay số là Sony Handycam 3D HDR TD20VE; laptop là ASUS Vivobook S400; phần mềm ứng dụng di động là mạng xã hội Zoota của  Mobifone; nội dung di động là MobileTV của VASC; giải pháp di động là Ví điện tử tích hợp trên sim Momo của Mservice.

- Kênh tiêu thụ trực tiếp Nestlé Professional, bộ phận chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp kinh doanh và dịch vụ cho các nhà hàng, trường học thuộc Công ty Nestlé Việt Nam, vừa ra mắt MAGGI - một loại sốt nướng với nhiều gia vị trộn sẵn, tiện lợi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp.

Total vừa kỷ niệm 20 năm hoạt động và phát triển trên thị trường gas (khí hóa lỏng, LPG) tại Việt Nam, với việc không ngừng đáp ứng nhu cầu năng lượng của người tiêu dùng Việt thông qua việc mở rộng ra các thị trường mới như Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Với các nhãn hiệu Totalgaz, Elf Gaz, Saigon gas và VinaGas, Total là công ty tư doanh quốc tế đầu tiên trong lĩnh vực khí hóa lỏng chiếm 10% thị phần.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế