Máy bay chở khách của Air France hạ cánh khẩn cấp vì báo động giả có bom

Hãng hàng không Air France (Pháp) ngày 11-7 thông báo một chiếc máy bay chở khách Boeing 747-400 của hàng này đang bay tuyên Rio de Janeiro đi Paris đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Recife, thủ phủ bang Pernambuco nằm bên bờ Đại Tây Dương của Brazil, vì báo động an ninh về nguy cơ có bom trên khoang.

Tin cho biết tất cả 405 hành khách cùng 18 thành viên phi hành đoàn của chuyến bay số hiệu AF-443 nói trên đã được đưa tới nơi an toàn để nhà chức trách tiến hành công tác kiểm tra an ninh. Trong một thông cáo, phát ngôn viên Air France nói: "Air France xác nhận phi hành đoàn đã được thông báo khi đang bay về nguy cơ có thiết bị nổ trên khoang".

Tuy nhiên, nhà chức trách sau đó xác nhận đây là báo động giả và chuyến bay dự kiến tiếp tục hành trình vào cuối ngày.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.