Mexico: Hàng trăm giáo viên và sinh viên đụng độ với cảnh sát

(SGGPO).- Ngày 14-10, truyền thông Mexico đưa tin hàng trăm giáo viên và sinh viên với gạch đá và gậy gộc (ảnh) đã đụng độ với cảnh sát tại miền Nam Mexico trong một vụ biểu tình yêu cầu sự trở về của 43 giáo sinh mất tích sau vụ tấn công của cảnh sát.

Người biểu tình đã xông vào trụ sở chính quyền bang Guerrero tại thủ phủ Chilpancingo, cho phép nhân viên rời đi trước khi đập vỡ các cửa sổ và phóng hỏa tòa nhà. Cảnh sát chống bạo động đã đáp trả để đẩy lui người biểu tình. Đã có 5 giáo viên và 2 cảnh sát bị thương nhẹ trong vụ biểu tình. Cách đó vài khu phố, khoảng 200 sinh viên đã chặn lối vào trụ sở chính quyền, bày tỏ sự giận dữ với vụ 43 giáo sinh mất tích.

Các cuộc biểu tình ngày 13-10 xảy ra trong bối cảnh nhà chức trách vẫn đang điều tra việc liệu 43 giáo sinh có bị chôn trong mồ chôn tập thể bên ngoài thành phố cách thủ đô Mexico City 200 km về phía Nam này hay không.

        Chi Hạnh

>> Mexico phát hiện thêm 4 hố chôn tập thể gần nơi các giáo sinh mất tích

>> Mexico: Phát hiện hố chôn 51 thi thể

>> Yêu cầu Mexico điều tra toàn diện vụ 43 học sinh mất tích

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.