Michael Jackson bị sát hại

(SGGPO).- Hãng tin AP, sáng nay, 29-8, dẫn lời Cơ quan điều tra Los Angeles công bố báo cáo khám nghiệm tử thi ngôi sao nhạc pop Michael Jackson cho thấy cơ thể của ca sĩ này đã tiếp nhận một liều lượng hỗn hợp gồm 6 loại thuốc cực mạnh, có thể gây chết người. Theo đó, cơ quan này đã khẳng định siêu sao nhạc Pop bị sát hại.

 

Theo các nhân viên điều tra, việc dùng thuốc gây mê protofol quá liều dẫn đến say thuốc là nguyên nhân chính gây ra cái chết của Vua nhạc Pop.

 

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy, trước khi chết vài giờ anh đã chịu tác dụng phụ của nhiều loại thuốc an thần cùng một lúc gồm: thuốc ngủ, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và thuốc hồi sức khác. Đây là những loại thuốc nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây chết người.

 

Các chuyên gia pháp y cũng khẳng định hỗn hợp các loại thuốc và liều lượng thuốc mà Michael Jackson sử dụng là rất nguy hiểm và yêu cầu điều tra động cơ của người kê đơn thuốc.

 

Cơ quan điều tra Los Angeles cho biết, bác sĩ riêng của Michael Jackson là ông Conrad Murray có thể bị truy tố vì có liên quan đến cái chết của ngôi sao này.

 

Ngoài ra, Thứ trưởng Tư pháp California Jerry Brown cũng cho biết đang tiến hành thu thập chứng cứ độc lập về một vài bác sĩ có liên quan đến cái chết của Michael Jackson.

  

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.