Michael Jackson bị sát hại

(SGGPO).- Hãng tin AP, sáng nay, 29-8, dẫn lời Cơ quan điều tra Los Angeles công bố báo cáo khám nghiệm tử thi ngôi sao nhạc pop Michael Jackson cho thấy cơ thể của ca sĩ này đã tiếp nhận một liều lượng hỗn hợp gồm 6 loại thuốc cực mạnh, có thể gây chết người. Theo đó, cơ quan này đã khẳng định siêu sao nhạc Pop bị sát hại.

 

Theo các nhân viên điều tra, việc dùng thuốc gây mê protofol quá liều dẫn đến say thuốc là nguyên nhân chính gây ra cái chết của Vua nhạc Pop.

 

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy, trước khi chết vài giờ anh đã chịu tác dụng phụ của nhiều loại thuốc an thần cùng một lúc gồm: thuốc ngủ, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và thuốc hồi sức khác. Đây là những loại thuốc nếu lạm dụng quá nhiều có thể gây chết người.

 

Các chuyên gia pháp y cũng khẳng định hỗn hợp các loại thuốc và liều lượng thuốc mà Michael Jackson sử dụng là rất nguy hiểm và yêu cầu điều tra động cơ của người kê đơn thuốc.

 

Cơ quan điều tra Los Angeles cho biết, bác sĩ riêng của Michael Jackson là ông Conrad Murray có thể bị truy tố vì có liên quan đến cái chết của ngôi sao này.

 

Ngoài ra, Thứ trưởng Tư pháp California Jerry Brown cũng cho biết đang tiến hành thu thập chứng cứ độc lập về một vài bác sĩ có liên quan đến cái chết của Michael Jackson.

  

N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.