Miền Bắc sáng nay chỉ 8-14 độ C

SGGPO
Miền Bắc nắng ráo, không mưa, nhưng nhiệt độ đang rất thấp, trời lạnh giá về đêm và sáng. Trong khi đó, miền Trung mưa gió do không khí lạnh gây ra.

Tin liên quan

Do ảnh hưởng của sóng không khí lạnh tăng cường mạnh từ trung tâm lục địa châu Á xuống nên đêm qua và sáng nay 30-11, nhiệt độ ở miền Bắc và miền Trung giảm xuống thấp trên diện rộng. Trời lạnh rõ rệt. 

Miền Bắc sáng nay chỉ 8-14 độ C ảnh 1 Buổi sáng ở cao nguyên đá Hà Giang những ngày gần đây, trời rất lạnh, có sương mù. Ảnh: NGỌC LIÊN

Tại Hà Nội, lúc 1-2 giờ sáng nay, nhiệt độ chỉ còn 14 độ C. Lúc 7 giờ sáng nay, nhiệt độ tăng lên 15 độ C và có nắng, nhưng vẫn lạnh. 

Tại Hoà Bình, Nam Định, TP Hải Phòng..., nhiệt độ cũng chỉ còn 14-16 độ C. Tại Lạng Sơn là 10 độ C, còn Cao Bằng 11 độ C. Tại khu du lịch Sa Pa - Lào Cai còn 8 độ C. 

Tại Bắc Trung bộ, mức nhiệt sáng nay phổ biến ở 17-21 độ C. Khu vực Trung Trung bộ dao động ở mức quanh 24 độ C. 

Do không khí lạnh lệch Đông nên các tỉnh ở Nam bộ cũng chịu ảnh hưởng khuếch tán, nền nhiệt sáng sớm chỉ có 24 độ C ở nhiều khu vực. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, sáng nay 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Dự báo ngày và đêm nay 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay (30-11) đến ngày 1-12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm. 

Ngày và đêm nay (30-11), ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Thi đua đẩy nhanh tiến độ trên các công trường giao thông

Bộ GTVT mong muốn với kinh nghiệm, năng lực của các ban QLDA, các nhà thầu, đơn vị tư vấn và sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và nhân dân vùng dự án, các công trình sẽ được thi công bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, an toàn, mỹ quan.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: