Miền Bắc sáng nay chỉ 8-14 độ C

SGGPO
Miền Bắc nắng ráo, không mưa, nhưng nhiệt độ đang rất thấp, trời lạnh giá về đêm và sáng. Trong khi đó, miền Trung mưa gió do không khí lạnh gây ra.

Tin liên quan

Do ảnh hưởng của sóng không khí lạnh tăng cường mạnh từ trung tâm lục địa châu Á xuống nên đêm qua và sáng nay 30-11, nhiệt độ ở miền Bắc và miền Trung giảm xuống thấp trên diện rộng. Trời lạnh rõ rệt. 

Miền Bắc sáng nay chỉ 8-14 độ C ảnh 1 Buổi sáng ở cao nguyên đá Hà Giang những ngày gần đây, trời rất lạnh, có sương mù. Ảnh: NGỌC LIÊN

Tại Hà Nội, lúc 1-2 giờ sáng nay, nhiệt độ chỉ còn 14 độ C. Lúc 7 giờ sáng nay, nhiệt độ tăng lên 15 độ C và có nắng, nhưng vẫn lạnh. 

Tại Hoà Bình, Nam Định, TP Hải Phòng..., nhiệt độ cũng chỉ còn 14-16 độ C. Tại Lạng Sơn là 10 độ C, còn Cao Bằng 11 độ C. Tại khu du lịch Sa Pa - Lào Cai còn 8 độ C. 

Tại Bắc Trung bộ, mức nhiệt sáng nay phổ biến ở 17-21 độ C. Khu vực Trung Trung bộ dao động ở mức quanh 24 độ C. 

Do không khí lạnh lệch Đông nên các tỉnh ở Nam bộ cũng chịu ảnh hưởng khuếch tán, nền nhiệt sáng sớm chỉ có 24 độ C ở nhiều khu vực. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, sáng nay 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Dự báo ngày và đêm nay 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ C. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ hôm nay (30-11) đến ngày 1-12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm. 

Ngày và đêm nay (30-11), ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn