Một cơ sở trường tư bị đình chỉ do chủ đất tranh chấp tài sản sau ly hôn

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7-2019 đối với cơ sở 1 Trường THCS-THPT Nam Việt (đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12).
 Sở GD-ĐT yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh, đồng thời chuyển học sinh đang học tập tại cơ sở 1 sang các cơ sở khác của trường hoặc bàn giao cho các cơ sở giáo dục tư thục khác trên địa bàn, đồng thời đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang làm việc tại cơ sở 1.

Trước quyết định trên, Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt - chủ sở hữu Trường THCS-THPT Nam Việt đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi. Nội dung đơn cho biết, đơn vị này đã ký hợp đồng thuê nhà đất đối với địa chỉ số 5B Phan Văn Hớn (quận 12, TPHCM) với thời hạn 20 năm để thành lập cơ sở 1 Trường THCS-THPT Nam Việt. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục, đầu tư cơ sở vật chất và đi vào hoạt động thì nội bộ chủ sở hữu nhà đất phát sinh tranh chấp, trong đó 2 cá nhân liên quan buộc phải tham gia vụ án “tranh chấp tài sản sau ly hôn”.

Ông Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt cho biết, đơn vị này đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa để liên hệ với chủ sở hữu tiếp tục ký hợp đồng thuê mặt bằng, duy trì hoạt động của nhà trường để không làm gián đoạn quá trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, nguyện vọng này đã không được một trong hai bên đang tranh chấp tài sản đồng ý nên đã chủ động làm đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT TPHCM. 

 Ngày 6-5, Sở GD-ĐT TP có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này. Quyết định dựa trên cơ sở những tranh chấp, khiếu nại phát sinh từ khu đất trường đang tọa lạc nên hoàn toàn đúng đắn về lý. Tuy nhiên, vào thời điểm học sinh đang bước vào giai đoạn nước rút học tập, thi cử, quyết định nói trên đã tạo ra tâm lý bất an cho phụ huynh và học sinh.
Hiện tại vụ “tranh chấp tài sản sau ly hôn” giữa hai cá nhân có liên quan vẫn đang được Tòa án nhân dân TPHCM thụ lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục