Một cơ sở trường tư bị đình chỉ do chủ đất tranh chấp tài sản sau ly hôn

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7-2019 đối với cơ sở 1 Trường THCS-THPT Nam Việt (đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12).
 Sở GD-ĐT yêu cầu Trường THCS-THPT Nam Việt thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh, đồng thời chuyển học sinh đang học tập tại cơ sở 1 sang các cơ sở khác của trường hoặc bàn giao cho các cơ sở giáo dục tư thục khác trên địa bàn, đồng thời đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang làm việc tại cơ sở 1.

Trước quyết định trên, Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt - chủ sở hữu Trường THCS-THPT Nam Việt đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi. Nội dung đơn cho biết, đơn vị này đã ký hợp đồng thuê nhà đất đối với địa chỉ số 5B Phan Văn Hớn (quận 12, TPHCM) với thời hạn 20 năm để thành lập cơ sở 1 Trường THCS-THPT Nam Việt. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục, đầu tư cơ sở vật chất và đi vào hoạt động thì nội bộ chủ sở hữu nhà đất phát sinh tranh chấp, trong đó 2 cá nhân liên quan buộc phải tham gia vụ án “tranh chấp tài sản sau ly hôn”.

Ông Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn quốc tế giáo dục Nam Việt cho biết, đơn vị này đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa để liên hệ với chủ sở hữu tiếp tục ký hợp đồng thuê mặt bằng, duy trì hoạt động của nhà trường để không làm gián đoạn quá trình học tập của học sinh. Tuy nhiên, nguyện vọng này đã không được một trong hai bên đang tranh chấp tài sản đồng ý nên đã chủ động làm đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT TPHCM. 

 Ngày 6-5, Sở GD-ĐT TP có quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này. Quyết định dựa trên cơ sở những tranh chấp, khiếu nại phát sinh từ khu đất trường đang tọa lạc nên hoàn toàn đúng đắn về lý. Tuy nhiên, vào thời điểm học sinh đang bước vào giai đoạn nước rút học tập, thi cử, quyết định nói trên đã tạo ra tâm lý bất an cho phụ huynh và học sinh.
Hiện tại vụ “tranh chấp tài sản sau ly hôn” giữa hai cá nhân có liên quan vẫn đang được Tòa án nhân dân TPHCM thụ lý giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

TPHCM tạm hoãn tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế do dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 4-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, giám đốc các trung tâm ngoại ngữ, tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế trên địa bàn TP về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8-2020) đến khi có thông báo mới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng