Một kiểu kinh doanh… “lợi bất cập hại”!

Đầu năm 2008, tôi cùng bạn bè đồng nghiệp đến tham quan nghỉ dưỡng tại khu du lịch Suối nước nóng Bình Châu (thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Được tắm bùn, ngâm chân bằng nước nóng - đặc sản thiên nhiên “trời cho” - ai cũng thấy khỏe ra và mong muốn sẽ trở lại nơi này. Mới đây, có người thân từ Hà Nội vào TPHCM du lịch, tôi liền thuê xe đưa mọi người đến suối nước nóng Bình Châu để thưởng thức “đặc sản thiên nhiên”.

Sau khi mua vé vào cổng, đến khu nước nóng ngâm chân, chúng tôi thấy xuất hiện hệ thống hàng rào mới được dựng lên, nhân viên chạy ra chặn chúng tôi lại yêu cầu mua vé!? Thấy chúng tôi thắc mắc, nhân viên giải thích: “Gần đây, do giá cả tăng cao, nguồn nước nóng tại đây cũng bị đánh thuế cao nên buộc khu du lịch phải bán thêm vé tại các khu ngâm chân”. Đến khu tắm bùn, một lần nữa chúng tôi lại bị… “choáng” vì giá vé đã tăng gấp đôi từ 100.000 đồng/vé/người (giá vé đầu năm 2008) lên 200.000 đồng/vé/người.

Thấy giá vé tăng cao, chúng tôi chỉ dám mua vé cho lũ trẻ vào hồ bơi nước nóng. Nhưng giá vé dành cho trẻ con cũng lên tới 90.000 đồng/vé/người và thời gian tắm ở hồ được tính bằng giờ (trước đây thì được tắm thỏa thích không tính giờ). Tuy phải tốn quá nhiều tiền so với dự định, chúng tôi tự nhủ “lỡ ăn chơi thì đừng sợ… mưa rơi vậy!”. Đi tiếp sang khu có giếng nước nóng luộc trứng để thưởng thức món ăn khoái khẩu này chúng tôi cũng bị “chặt đẹp” vì giá vé cao ngất: 25.000 đồng/bàn, 4 ghế, thời gian trong 2 giờ; 2 bàn, 8 ghế: 50.000 đồng; nguyên chòi: 100.000 đồng trong 2 giờ! Đến nước này thì các “thượng đế” thật sự nản lòng!

Suối nước nóng Bình Châu là tài sản thiên nhiên. Vì thế, nếu để việc khai thác, kinh doanh phục vụ mục tiêu du lịch, nghỉ dưỡng theo kiểu “chụp giựt” như nêu trên thì kết quả sẽ... “lợi bất cập hại”! 

YẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương về miền Trung!

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.