Một số cây xăng bị rút giấy phép vẫn hoạt động

Trước tết UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt tước giấy phép kinh doanh xăng dầu trong vòng 1 năm đối với 9 doanh nghiệp, trạm xăng dầu do gian lận chất lượng xăng so với công bố. Tuy nhiên, qua Đường dây nóng, bạn đọc Báo SGGP phản ánh một số cây xăng bị tước giấy phép vẫn bất chấp, tiếp tục bán xăng bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Phóng viên Báo SGGP đã đi kiểm chứng thực tế và ghi nhận trong khi một số trường hợp đã chấp hành ngưng hoạt động, cũng có nơi vẫn ngang nhiên tiếp tục bán xăng.

Cửa hàng xăng dầu thuộc Doanh nghiệp tư nhân Trung Huy (ở số 1164 tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vẫn bán xăng bình thường đến hết tháng 1-2012, phần nhiều là bán xăng cho xe gắn máy, đến ngày 1-2, đúng thời hạn phải ngưng hoạt động, cây xăng này đã chấp hành ngưng bán và đặt bảng báo “Hết xăng”.

Còn cây xăng Văn Hoàn (ở lô 17 đường số 7, Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân), đến chiều 1-2 vẫn kinh doanh bình thường (ảnh). Bà Nguyễn Thị Thu, chủ cây xăng Văn Hoàn, thừa nhận đã bị UBND TPHCM xử phạt và rút giấy phép kinh doanh 12 tháng, nhưng phân trần lý do vẫn còn tiếp tục bán: “Do có nhiều người đến năn nỉ mua xăng, thấy họ hết xăng nên bán giúp họ”.

UBND TPHCM đã khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nếu phát hiện doanh nghiệp bị rút giấy phép vẫn tiếp tục bán xăng.

Đăng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở vật chất tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM bị hư hỏng. Ảnh: BÙI TUẤN

Sửa trường học đón sinh viên

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều trường học, ký túc xá (KTX) ở TPHCM được trưng dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch. Sau nhiều tháng sử dụng, phần lớn trường học, KTX đã được trao trả lại cho ngành giáo dục nhưng một số nơi bị hư hỏng, xuống cấp hoặc đã bị thay đổi công năng, cần sớm được sửa chữa kịp thời.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.