Mưa lũ hoành hành tại Nhật Bản khiến 15 người thiệt mạng

SGGPO
Truyền thông Nhật Bản ngày 8-7 đưa tin số người thiệt mạng do đợt mưa lũ tại miền Tây Nam nước này đã tăng lên 15 người trong khi nhiều khu vực vẫn tiếp tục bị cô lập.

ưa lớn suốt 9 giờ đồng hồ gây hư hỏng đường ray tàu điện ở tỉnh Fukuoka trên đảo Kyushu, tây nam Nhật Bản. Ảnh: REUTERS

ưa lớn suốt 9 giờ đồng hồ gây hư hỏng đường ray tàu điện ở tỉnh Fukuoka trên đảo Kyushu, tây nam Nhật Bản. Ảnh: REUTERS

 Theo kênh truyền hình NHK và hãng tin Jiji, số người thiệt mạng tăng lên sau khi nhiều thi thể tiếp tục được tìm thấy.
Trước đó, giới chức Nhật Bản thông báo con số chính thức là 7 người bị thiệt mạng và 22 người hiện chưa rõ thông tin. Hàng nghìn nhân viên cứu hộ vẫn đang bất chấp mưa to và các lớp bùn dày tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích và vẫn đang bị mắc kẹt với con số có thể lên tới 600 người.
Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là thành phố Asakura thuộc quận Fukuoka khi chỉ trong 12 tiếng đêm 5-7 lượng mưa đo được đã lên tới trên 500 mm. Cây cối gẫy đổ, đường xá bị cuốn trôi khiến lực lượng cứu hộ chỉ có thể tiếp cận khu vực bằng máy bay trực thăng. 
Nội các Nhật Bản trước đó đã họp khẩn về tình hình mưa lũ đồng thời huy động nhân lực gồm lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. Lực lượng này hiện đã lên tới 12.000 người với nhiều trang thiết bị và trực thăng hỗ trợ. 

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.