Mưa ngập, kẹt xe nhiều tuyến đường

SGGP
 Cơn mưa lớn kéo dài chiều 26-5 đã gây ngập nước nặng và kẹt xe trên nhiều tuyến đường. Trong đó, đường Trần Hưng Đạo (quận 5) trước đây dù mưa lớn vẫn không ngập nhưng nay ngập lênh láng (ảnh).

Đường Trần Hưng Đạo (quận 5) trước đây dù mưa lớn vẫn không ngập nhưng nay ngập lênh láng.

Đường Trần Hưng Đạo (quận 5) trước đây dù mưa lớn vẫn không ngập nhưng nay ngập lênh láng.

Ngoài ra, cơn mưa cũng làm ngập hàng loạt tuyến đường, có đoạn nước ngập nửa bánh xe, nhiều xe chết máy khiến người dân phải lội bì bõm trong dòng nước. Khu vực ngập nặng nhất là đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh.
Ngập cũng tái diễn tại đường Kha Vạn Cân, QL13 thuộc Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức kéo dài hơn 1km. Một số đoạn khác trên đường ngập cục bộ từ 10 - 20cm. Tại quận 12, Gò Vấp... cơn mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường thuộc diện rốn ngập như Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu, Lê Đức Thọ... tiếp tục ngập sâu trong nước.
Đường Phan Huy Ích đoạn qua phường 14 quận Gò Vấp chỉ hơn 20 phút sau cơn mưa, tuyến đường lại ngập sâu trong nước, một số đoạn ngập nửa bánh xe máy. Rất nhiều xe chạy qua khu vực này bị chết máy phải đẩy bộ do ngập sâu. Trong khi đó, đường Phạm Văn Chiêu đoạn qua phường 9, quận Gò Vấp, mưa lớn cũng gây ngập kéo dài gần 1km, hàng loạt phương tiện di chuyển qua khu vực khó khăn. Đặc biệt cũng trên tuyến đường này, đoạn giao với Lê Đức Thọ, nước ngập tới bánh xe, giao thông khu vực hỗn loạn.

​ QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những câu chuyện đời thường nhưng rất dễ thương như “Khu tập thể xanh” hay “Đường chạy bộ giữa hàng cây” được chia sẻ trong các bài đăng tham gia chiến dịch

Chiến dịch “Triệu cây xanh” cho Việt Nam của Vinamilk thu hút cộng đồng mạng

Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.