Mừng nhưng không trọn vẹn

Đầu năm học 2011-2012, giáo viên trên cả nước vui mừng khi chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo Nghị định 54/2011 NĐ-CP được áp dụng, và tôi nhớ có vị ở Bộ Nội vụ khẳng định với báo chí đại ý: “Nhà nước đã chuẩn bị đủ ngân sách cho việc cấp phụ cấp thâm niên này”. Thực tế cho đến thời điểm tháng 12-2011, nghĩa là gần 5 tháng trôi qua không biết ách tắc ở chỗ nào mà nghị định này chưa thực hiện được, giáo viên vẫn mòn mỏi chờ đợi được hưởng tiền trợ cấp.

Đối tượng được hưởng chế độ này chỉ là giáo viên trực tiếp dạy lớp, còn như cán bộ quản lý trường học, cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục, Sở GD-ĐT thì không được hưởng. Theo tôi như vậy là bất hợp lý vì khi còn là giáo viên trực tiếp dạy lớp phải qua nhiều năm phấn đấu mới có thể trở thành cán bộ quản lý trường học và càng mất nhiều thời gian phấn đấu mới trở thành cán bộ, chuyên viên phòng, sở kể cả Bộ Giáo dục - Đào tạo, mà khi nắm giữ chức vụ, trọng trách mới nhưng không được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thì không công bằng.

Nghị định 54/2011 NĐ-CP cần mở rộng cho các đối tượng, người làm việc trong ngành giáo dục - đào tạo miễn họ có gốc là giáo viên là được hưởng. Có như vậy đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên mới có niềm vui trọn vẹn.

Trần Văn Tám (Củ Chi, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.