Mỹ cấm công dân đến Triều Tiên

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2-8 ra thông báo cho biết lệnh cấm người mang hộ chiếu Mỹ tới Triều Tiên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-9 và khuyến cáo công dân Mỹ còn ở Triều Tiên sớm rời khỏi nước này trước ngày 1-9. 

Tin liên quan

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, các nhà báo và nhân viên của các tổ chức nhân đạo và người tới Triều Tiên vì mục đích an ninh quốc gia có thể được xem xét cấp visa đến Triều Tiên theo từng trường hợp. Với lệnh cấm này, Triều Tiên trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới công dân Mỹ không được phép tới. 

Trước đó, sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị kết án 15 năm tù khổ sai tại Triều Tiên năm 2016 đã được thả về lại Mỹ nhưng trong tình trạng hôn mê và chết vào ngày 19-6. Tình huống dẫn đến cái chết của anh vẫn chưa được xác định. Triều Tiên hiện đang giữ 2 học giả người Mỹ gốc Hàn Quốc, 1 mục sư người Canada và 3 người Hàn Quốc đang làm công tác truyền giáo. Nhật Bản nói rằng Triều Tiên cũng đã bắt giữ ít nhất vài chục công dân của họ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.