Mỹ cấm công dân đến Triều Tiên

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2-8 ra thông báo cho biết lệnh cấm người mang hộ chiếu Mỹ tới Triều Tiên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-9 và khuyến cáo công dân Mỹ còn ở Triều Tiên sớm rời khỏi nước này trước ngày 1-9. 

Tin liên quan

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, các nhà báo và nhân viên của các tổ chức nhân đạo và người tới Triều Tiên vì mục đích an ninh quốc gia có thể được xem xét cấp visa đến Triều Tiên theo từng trường hợp. Với lệnh cấm này, Triều Tiên trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới công dân Mỹ không được phép tới. 

Trước đó, sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị kết án 15 năm tù khổ sai tại Triều Tiên năm 2016 đã được thả về lại Mỹ nhưng trong tình trạng hôn mê và chết vào ngày 19-6. Tình huống dẫn đến cái chết của anh vẫn chưa được xác định. Triều Tiên hiện đang giữ 2 học giả người Mỹ gốc Hàn Quốc, 1 mục sư người Canada và 3 người Hàn Quốc đang làm công tác truyền giáo. Nhật Bản nói rằng Triều Tiên cũng đã bắt giữ ít nhất vài chục công dân của họ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.