Mỹ cấm công dân đến Triều Tiên

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2-8 ra thông báo cho biết lệnh cấm người mang hộ chiếu Mỹ tới Triều Tiên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-9 và khuyến cáo công dân Mỹ còn ở Triều Tiên sớm rời khỏi nước này trước ngày 1-9. 

Tin liên quan

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người qua đời một cách bí ẩn sau khi được Triều Tiên thả về. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, các nhà báo và nhân viên của các tổ chức nhân đạo và người tới Triều Tiên vì mục đích an ninh quốc gia có thể được xem xét cấp visa đến Triều Tiên theo từng trường hợp. Với lệnh cấm này, Triều Tiên trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới công dân Mỹ không được phép tới. 

Trước đó, sinh viên người Mỹ Otto Warmbier bị kết án 15 năm tù khổ sai tại Triều Tiên năm 2016 đã được thả về lại Mỹ nhưng trong tình trạng hôn mê và chết vào ngày 19-6. Tình huống dẫn đến cái chết của anh vẫn chưa được xác định. Triều Tiên hiện đang giữ 2 học giả người Mỹ gốc Hàn Quốc, 1 mục sư người Canada và 3 người Hàn Quốc đang làm công tác truyền giáo. Nhật Bản nói rằng Triều Tiên cũng đã bắt giữ ít nhất vài chục công dân của họ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.