Mỹ chặn được một vụ khủng bố máy bay bằng “bom giày”

(SGGPO).- Hãng tin BBC sáng nay cho biết chính quyền Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông khi y đang tìm cách kích hoạt chất nổ giấu trong giày với ý định cho nổ tung chiếc máy bay với khoảng 160 hành khách trên đó.

Chuyến bay mang mã hiệu 663 từ sân bay Washignton Reagan đi Denver. Chi tiết loại chất nổ chưa được xác định. Theo hãng tin ABC, vị  hành khách này là Mohammed al-Modadi, người có quyền miễn trừ ngoại giao chính thức trên cương vị Bí thư thứ ba và Phó Tham tán Đại sứ quán Qatar tại Washington.

Chiếc máy bay mang mã hiệu 633 sau vụ báo động này đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Denver. Cơ quan An toàn Giao thông Mỹ cho biết, kẻ chủ mưu sẽ bị xét xử theo luật pháp của Mỹ. Âm mưu đánh bom mới nhất này xảy ra chỉ vài tháng sau khi an ninh Mỹ cũng ngăn chặn được một người Nigeria khi y đang cho kích hoạt một quả bom trên chuyến bay chở khách đến Mỹ.

Trong khi đó, ngày 7-4, sân bay chính Berlin Tegel ở thủ đô Berlin của Đức đã phải đóng cửa và các chuyến bay buộc phải thay đổi lộ trình sau khi phát hiện một quả bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ II tại khu vực sân bay.

Người phát ngôn cảnh sát Béclin cho biết: “Tất cả giao thông hàng không phải thay đổi lộ trình và đội chống bom đang tiến hành vô hiệu hóa quả bom”. Ngày 6-4, một quả bom tương tự cũng đã được vô hiệu hóa gần một nhà ga xe lửa ở phía Đông thủ đô Berlin.

  H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây